4 mẹo dọn nhà siêu nhanh giúp chị em tha hồ thời gian đi sắm Tết

 

Quét dọn nhà cửa không phải là 1 công việc dễ dàng, nhất là việc dọn dẹp bụi của những đồ vật đã lâu ngày không được quét dọn, có nhiều ngăn ngách như tủ quần áo.

Ảnh minh họa

Để dọn dẹp được cả một ngôi nhà nhất định phải bỏ rất nhiều công sức và thời gian. Đặc biệt là khi gặp những vết bẩn cứng đầu. Dọn dẹp xong thì cả nhà ai cũng đau lưng, mỏi người và rất mất sức. Vì vậy, kể cả chỉ dọn nhà thôi chúng ta cùng phải nắm được phương pháp đúng như thế mới tiết kiệm được thời gian, công sức và cũng không bị mệt mỏi mất sức.

1. Làm sạch kính

Ảnh minh họa

Kính thủy tinh dùng lâu ngày chắc chắn sẽ có những chất bẩn cứng đầu bám lâu ngày, khó mà làm sạch được. Bạn có thể sử dụng muối, baking soda, chất tẩy rửa và giấm trắng để sạch những chất bẩn này. Hiệu của dung dịch này rất rõ ràng. Đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào một chậu nước và cho thêm 1 lượng nhỏ baking soda. Tỷ lệ baking soda và chất tẩy rửa là 1:1. Sau đó, cho một lượng muối thích hợp, muối có thể giúp nước bay hơi trên kính nhanh hơn, cuối cùng cho thêm vài giọt chất tẩy rửa, chất tẩy có thể loại bỏ vết dầu mỡ trên kính, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Đổ dung dịch tẩy rửa đã chuẩn bị vào bình tưới, xịt trực tiếp lên kính rồi dùng giẻ lau lại. Hiệu quả tức thì.

Thứ 2: Đáy nồi inox

Ảnh minh họa

Đáy nồi inox bị đen do 1 số thực phẩm bị cháy bám lại quá lâu tạo ra. Nếu bạn sử dụng cọ nồi để làm sạch thì rất mất sức. Lúc này bạn có thể sử dụng kem đánh răng, cho vào phần đáy nồi bị đen rồi dùng giẻ lau lại cho đến khi đáy nồi sáng bóng. Đối với những vết bẩn đen dưới đáy nồi phải xử lý ngay nếu không vết bẩn càng ngày càng dày rất khó xử lý.

Thứ 3: Làm sạch khe gạch sàn nhà

Ảnh minh họa

Ở khe gạch lát sàn nhà thường có rất nhiều vết bẩn cứng đầu bị bám lại mà chúng thường ít khi chú ý để làm sạch nó. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp làm bằng nước coca và baking soda, cho vào bình xịt, xịt lên khe gạch và dùng khăn lau lại cẩn thận.

Thứ 4: Làm sạch tủ gỗ

Ảnh minh họa

Tủ gỗ thường bị ẩm và mốc, những chất bẩn tích tụ lâu ngày rất khó để làm sạch. Khi đó có thể sử dụng 1 miếng vải mềm với chất tẩy rửa trung tính hoặc kem đánh răng để làm sạch. Ban đầu dùng khăn ẩm sau đó dùng khăn khô lau lại. Bề mặt kính rất dễ bị mờ đục vì thế nên dùng khăn cotton ẩm thêm ít chất tẩy rửa lau nhẹ trên bề mặt kính, giúp bề mặt kinh sáng rõ hơn.