65 sinh viên ĐH Sydney bị kỷ luật nặng vì mua giấy chứng nhận giả

65 sinh viên này đã bị đình chỉ hoặc trục xuất vĩnh viễn vì có hành vi mua giấy chứng nhận giả mạo của bác sĩ vì mục đích cá nhân.

Đại diện nhà trường cho biết 65 sinh viên này bị đình chỉ hoặc trục xuất trong 3 năm vì mua giấy chứng nhận giả mạo của bác sĩ để được hỗ trợ các đơn xem xét đặc biệt. Hình phạt đối với hành vi này nghiêm trọng gấp đôi so với gian lận trong học tập.

Trong số 65 trường hợp bị xử lý có 10 trường hợp bị trục xuất 1 năm hoặc vĩnh viễn, 40 trường hợp bị đình chỉ học từ 1 đến 2 học kỳ, 2 trường hợp kháng cáo hợp lệ. Trong năm 2016 và 2017, số lượng học sinh bị kỷ luật đã tăng lên 25 trường hợp mỗi năm.

Quyết định xử phạt đối với những sinh viên sử dụng chứng chỉ hành nghề giả hoặc bất hợp pháp vì mục đích cá nhân là áp dụng theo Chính sách Course Work.

Ông Tyrone Carlin, phó hiệu trưởng nhà trường cho rằng không có sự liên quan giữa việc sử dụng chứng chỉ gian lận với các vấn đề với hệ thống. Một phát ngôn viên nhà trường nói rằng từ khi có quy trình tập trung xem xét đặc biệt, trường đã phát hiện được nhiều sinh viên mua chứng nhận y tế giả.