7 loại thực phẩm ăn nhiều giúp lông mi mọc dài nhanh không cần đi nối

Ai bẩm sinh đã có hàng mi dài rợp mắt thì hãy cảm ơn tạo hóa vì nó giúp diện mạo của bạn đặc biệt gây ấn tượng. Quan trọng hơn cả, lông mi dài còn giúp ngăn bụi và các tạp chất thâm nhập vào mắt của bạn.

Lông mi rất mỏng manh, chỉ cần vô thức dụi mắt thường xuyên cũng khiến lông mị bị ngắn đi. Bên cạnh đó, lông mi của chúng ta phải sau 4-8 tuần mới mọc lại. Do đó, những vị trí lông mi rụng đi sẽ không được trám trổ, khiến hàng mi của bạn ngày càng thưa thớt và ngắn ngủn.

Có một số cách giúp lông mi mọc nhanh và chắc khỏe: bạn có thể dùng dầu dưỡng, massage mí mắt, chải mi, ngừng trang điểm lông mi… Nhưng cách tốt nhất chính là nuôi dưỡng lông mi khỏe mạnh từ bên trong nhờ đa dạng hóa bữa ăn của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng những thực phẩm dưới đây không chỉ có lợi cho lông mi mà còn cho toàn bộ cơ thể.

1. Trứng

Tóc và lông mi được cấu tạo từ karatin. Do đó, những thực phẩm giàu protein sẽ giúp cơ thể nhận được lượng amino axit cần thiết để sản xuất karatin, giúp lông mi mọc dài và chắc khỏe. Trứng chính là nguồn thực phẩm số một dồi dào protein.

2. Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo Omega-3, vitamin D và các vitamin nhóm B. Chất béo Omega-3 sẽ giúp bảo vệ lông mi không bị gãy rụng. Vitamin D và vitamin nhóm B tăng cường tốc độ mọc lông mi.

3. Các loại hạt

Hạt rất giàu axit béo Omega-3 và vitamin E. Sự kết hợp của hai thành phần này giúp vận chuyển máu và oxi tới nang lông mi, giúp lông mi mọc dày và không bị gãy rụng.

4. Nấm

Nấm là nguồn giàu vitamin B3, giúp tăng cường tuần hoàn máu và sản xuất keratin. Vitamin B3 kích thích lông mi mọc và ngăn ngừa tình trạng lông khô gãy. Nó cũng giúp tái sinh tế bào, đảm bảo lông mi khỏe mạnh sắc nét.

5. Trái cây và rau

Đây là nguồn thực phẩm giàu vitamin A và C, giúp lông mi mọc nhanh và tăng cường sản xuất collagen cho cơ thể. Vỏ của trái cây và rau chứa silica, một khoáng chất thiết yếu giúp lông mi mọc dài và khỏe mạnh.

6. Các loại đậu

Đậu chứa nhiều vitamin H và axit folic. Vitamin H giúp tăng cường máu đến nang lông mi, giúp mi mắt mọc dày hơn, ngăn ngừa tình trạng khô và gãy rụng. Vitamin H cũng giúp cơ thể hấp thu các amino axit và chất béo cần thiết cho lông mi phát triển khỏe mạnh. Axit folic ngăn ngừa tình trạng gãy rụng lông.

7. Ngũ cốc

Ngũ cốc giàu vitamin B6 và chất sắt. Vitamin B6 kích thích sản xuất melanin – đây là sắc tố giúp mi mắt đậm màu. Sắt tích tụ trong nang lông mi, ngăn ngừa tình trạng gãy rụng, giúp mi mắt khỏe mạnh.

Nếu muốn tóc và lông mi khỏe mạnh thì đừng quên cân bằng bữa ăn với 7 nhóm thực phẩm lành mạnh này nhé.