Aldi áp dụng “chiến lược” đơn giản để ngăn chặn tình trạng giành giật hàng giảm giá

Gã khổng lồ bán lẻ Aldi đã đưa ra một giải pháp hết sức đơn giản nhưng lại hiệu quả để chống lại việc giành giật mua hàng giảm giá của người mua sắm, khi chiếc ghế bập bênh được ưa chuộng vừa mới được bán với giá dưới 200 đô.

Người mua sắm – hầu hết trong số họ là phụ nữ mang thai, chồng hoặc thành viên gia đình của họ – đã xếp hàng sớm bên ngoài các cửa hàng Aldi trên cả nước, để hy vọng không bỏ lỡ những chiếc ghế bập bênh phổ biến trên thế giới được bán giảm giá trong chương trình Special Buy.

Khi được bán trong chuỗi sản phẩm Special Buys vào tháng 7 năm ngoái, loại ghế này đã được các bà mẹ cho con bú trên các diễn đàn nuôi dạy con cái trên cả nước ca ngợi.

Loại ghế này đi kèm với hai bộ chân để cho phép chuyển đổi từ một chiếc ghế bập bênh sang một chiếc ghế đứng yên bình thường. Do quá được yêu thích nên nó đã được bán lại vào tháng 1 năm nay, nhưng đã được bán hết chỉ trong vài phút ở hầu hết các cửa hàng trên cả nước.

Cuối tuần này, một cửa hàng ở Sydney đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với sự điên cuồng mua sắm đã được dự đoán trước, bằng cách phân bổ vé cho những người xếp hàng trước khi cửa mở ra, tương ứng với số lượng ghế có sẵn trong cửa hàng.

Một nhân viên đã thông báo cho những người chờ đợi bên ngoài cửa hàng Aldi ở Bondi Junction rằng chỉ có một số lượng ghế có hạn, vì vậy vé sẽ được trao cho những người đầu tiên xếp hàng.

“Phát vé là cách an toàn hơn để làm điều đó”, quyền quản lý cửa hàng Aaron nói với news.com.au.

“Lần trước khi chiếc ghế này được bán, mọi thứ hơi điên cuồng và có cả những phụ nữ mang thai cố gắng giành giật để mua ghế. Và với tôi, đây chỉ là một cách an toàn hơn để làm điều đó”.

Một số người mua hàng đã xếp hàng từ 7 giờ sáng tại cửa hàng ở Bondi, nhưng điều đó thậm chí còn không đủ, vì nhiều người đã bỏ lỡ.

Tuy nhiên, một số ít các bậc phụ huynh trên cả nước đã ca ngợi những người mua sắm khác vì lòng tốt, khi đã giúp họ có được chiếc ghế đáng thèm muốn này.

“Cảm ơn người phụ nữ tốt bụng tại cửa hàng Aldi ở Preston Victoria sáng nay, người đã hào phóng nhường chiếc ghế bập bênh của mình để tôi có thể mua”, anh Sam Viavattene ở Melbourne viết trên Facebook, và chia sẻ bức ảnh về chiếc ghế được đặt trong phòng của con anh.

“Niềm tin của tôi vào lòng tốt của con người đã được phục hồi, sau hành vi dã man mà tôi đã chứng kiến ​​chỉ vài phút trước đó!”

Bà mẹ mang thai Alannah Jean thì đang say sưa trên chiếc ghế mà chồng của cô là anh Adam đã mua được tại một cửa hàng ở Brisbane.

“Adam nói rằng mọi thứ lịch sự một cách đáng kinh ngạc! Tôi không nghĩ nó dễ dàng như vậy ở các cửa hàng khác,” cô viết trên Instagram.

Một bà mẹ khác đã có được một chiếc ghế nhờ may mắn, sau khi một khách hàng khác trả lại nó sớm hơn trong ngày.

“Chúng tôi ghé vào cửa hàng vào giờ ăn trưa và thấy nó. Có vẻ như một anh chàng đã trả lại nó bởi vì nó không vừa để đưa qua cánh cửa nhà anh ta,” cô Ingrid viết trên Instagram.

Cô Lisa Marie Scutti tới từ Perth thì không có nhiều may mắn ở cửa hàng địa phương của mình.

“Hoàn toàn thảm hại … tôi xếp hàng 50 phút trong thời tiết lạnh vào ngày thứ Bảy và cửa hàng nhận được 6 chiếc ghế cho hơn 100 người xếp hàng,” cô viết trên trang Facebook của Aldi.

“Cái cớ đáng tội nghiệp để bán. Đừng quảng cáo nếu bạn không thể mang tới hàng. Tôi sẽ chỉ mua hàng ở Coles và Woolies từ bây giờ.”