Bật mí cách mua hàng price match tại Úc

Các bạn biết không hầu hết các cửa hàng điện tử, máy ảnh, đồ công nghệ… tại Úc đều có chính sách Price Match.

Có nghĩa là với cùng một món hàng, nếu bạn tìm được nơi nào khác tại Úc bán rẻ hơn, thì cửa hàng đó sẽ sẵn sàng bán với giá đó cho bạn.

Và điều kiện để được mua hàng với chính sách Price Match là:

– Nơi bán phải có physical store (cửa hàng với địa chỉ rõ ràng)

– Nơi bán phải bán Australia stock (hàng nhập khẩu chính ngạch của Úc) chứ không phải là grey market (như của Kogan, Catch of the Day hay eBay).

Điều này được hiểu là chẳng hạn như bạn mua máy ảnh trong JB Hi-Fi, bạn có đề nghị họ price match với một cửa hàng ở Brisbane.

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên kiểm tra website và địa chỉ cửa hàng kia thì họ đã đồng ý price match.

Được biết, chính sách price match có ở các cửa hàng như Michaels, JB Hi-Fi, Myer và Teds,…

Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao chúng ta phải price match mà không đi thẳng tới cửa hàng có giá rẻ nhất mà mua?

Trên thực tế có nhiều lý do để bạn price match. Có thể là vì có một số cửa hàng có chính sách hậu mãi tốt, tặng kèm thiết bị nào đó khi bạn mua hàng. Hoặc cũng có thể bạn đang là khách hàng thân thiết của một tiệm nào đó và muốn được cộng điểm cho món hàng của mình.

Cũng không loại trừ những lí do như bạn muốn đến những cửa hàng có nhiều mẫu mã nhất để dễ dàng chọn lựa, sau đó so sánh giá trên mạng để có giá rẻ nhất….

Xét một cách thực tế, price match không phải là điều xấu vì người tiêu thụ tiết kiệm được ít tiền, và cửa hàng có thêm một khách hàng.

Giờ thì bạn biết cách mua price match tại Úc rồi chứ.  Để so giá, các bạn có thể vào trang shopbot.com.au hoặc Google Shopping. Chúc các bạn may mắn.