Chàng trai 23 tuổi đấu tranh đòi lương hưu của vợ mình là bà dì 91 tuổi

Một luật sư 23 tuổi, người đã kết hôn với bà dì (em gái của bà anh ta) 91 tuổi, hiện đang kiện Chính phủ về trợ cấp hưu trí của bà sau khi bà qua đời.

Mauricio Ossola đã kết hôn với bà dì Yolanda Torres, một giáo viên đã về hưu, ở thị trấn Tres Cerritos, thuộc tỉnh Salta, ở phía Tây Bắc Argentina vào tháng 2/2015.

Các quan chức đã chặn những đơn xin trợ cấp hưu trí của Ossola sau khi bà Yolanda qua đời vào tháng 4/2016, và nói rằng họ không tin cuộc hôn nhân này là thật.

Tuy nhiên, anh Ossola đã đâm đơn kiện và nói rằng anh sẽ đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao của Argentina nếu cần thiết.

Kể từ khi bố mẹ anh ly dị vào năm 2009, anh Ossola đã sống với bà mình, bà dì Yolanda, mẹ và anh trai.

Anh nói rằng cuộc hôn nhân trong gia đình là điều mà bà dì của anh muốn, và nói thêm rằng: “Bà ấy là một người quan trọng trong cuộc đời tôi, và đây là ước muốn cuối cùng của bà ấy.”

Sau khi bà Yolanda qua đời, anh đã điền vào đơn xin trợ cấp hưu trí của bà. Và Bộ An sinh Xã hội đã thực hiện một cuộc điều tra đối với trường hợp này.

Các quan chức cho biết những người hàng xóm của họ hoàn toàn không biết gì về cuộc hôn nhân này và họ tin rằng nó không phải là thật.

Tuy nhiên, anh Ossola đã nói: “Tôi sẽ kháng cáo, và nếu cần, tôi sẽ đưa vụ việc lên Toà án Tối cao để làm cho ra lẽ.”

“Nếu tôi phải đưa lên đến Tòa án Tối cao, và tôi sẽ làm vậy, bởi việc bác bỏ yêu cầu của tôi là vô căn cứ và tôi sẽ không phản bội ước nguyện cuối cùng của Yolanda và lời hứa tôi đã làm cho bà ấy.”

Anh nói thêm rằng bà dì của anh đã luôn minh mẫn cho đến cuối đời, bất chấp tuổi tác của bà.

Tuy nhiên, anh nói thêm: “Bà ấy không biết gì về luật pháp và đã muốn chắc chắn rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ không có vấn đề gì về luật pháp.”

“Tôi yêu Yolanda bằng một tình yêu thuần khiết mà không ai có thể có. Cảm giác này, cũng như cảm giác mất mát, sẽ đi cùng tôi suốt quãng đời còn lại”.

Luật pháp Argentina cho phép kết hôn giữa anh em họ, giữa cháu trai và dì, và giữa cháu gái và chú bác.