Cô gái Anh và tiệm bánh mì Việt trong xe buýt 2 tầng

Theo đó, cô gái này là Cat O’Brien, 26 tuổi. Cô đã phủ lên xe buýt một lớp sơn màu xanh hải quân, trang trí bằng những cây xanh giả và bóng đèn vàng.

Với cô gái Anh này, Việt Nam là nơi có “thức ăn đường phố rẻ và rất ngon”.

Được biết, sau khi từ bỏ công việc truyền thông tại một doanh nghiệp, cô gái Anh bắt đầu du lịch vòng quanh Đông Nam Á.Trong quãng thời gian ở Hà Nội, cô giảng dạy và sống trong căn hộ xinh xắn. Cũng từ đó, giấc mơ có thể nấu tất cả món ăn châu Á đã biến thành tình yêu mãnh liệt đối với các món Việt.

Sau khi trở về Anh, cô mua chiếc xe buýt cũ trên một website bán hàng trực tuyến. O’Brien đã tự tay dọn dẹp chiếc xe, lên ý tưởng và thi công.

Cô gái 26 tuổi đã được truyền cảm hứng bởi từ “skoolies” trong tiếng Mỹ. Đây là một thuật ngữ tiếng lóng để chỉ xe buýt trường học đã được chuyển đổi, thường thành nhà hàng hoặc chỗ ở.

Cô chọn nội thất làm bằng gỗ, đồ trang trí đặc trưng như ở Việt Nam. Vải và gạch nhiều màu sắc được cô mua từ Hà Nội. Thậm chí, trên cầu thang dẫn lên tầng 2 là những bức hình O’Brien chụp khi sinh sống ở Việt Nam.

Theo đó, cô muốn không gian thật gần gũi, và cho thực khách biết nhiều hơn về đất nước hình chữ S.

Trong gian bếp với đầy đủ vật dụng được đặt ở tầng dưới của chiếc xe. Cô cũng là đầu bếp chính làm các món ăn cho khách. Những chiếc bánh mì kẹp là món chính trong thực đơn của Hanoi 75.

Theo chia sẻ của O’Brien, ổ bánh mì có các nguyên liệu gần giống ở Việt Nam, từ thịt heo xông khói, dưa leo đến rau mùi.

Được biết, bánh mì trứng cũng là loại được nhiều khách ưa thích khi ngồi lên chiếc xe buýt của cô. Mỗi ổ bánh mì có giá từ 7 Bảng (khoảng 210.000 đồng).

Ngoài ra, khách có thể gọi thêm một số món ăn kèm như khoai tây chiên, salad.