Coles “hâm nóng” cuộc chiến với Woolworths bằng “chiêu” sưu tập mặt hàng mini

Cuộc chiến giá cả có thể kết thúc, nhưng cuộc chiến về mua sắm thuận tiện giữa Coles và Woolworths mới chỉ đang nóng lên.

Hai gã khổng lồ siêu thị này đã cạnh tranh nhau trong nhiều năm. Trong gần một thập kỷ, Coles đã dẫn trước nhờ chiến dịch “Down Down” nổi tiếng của họ.

Tuy nhiên, mới chỉ năm ngoái, tình thế đã thay đổi sau khi Woolworths chi hơn 1 tỷ đô vào việc giảm giá và cải thiện trải nghiệm tại cửa hàng.

Coles mới đây đã có chiến lược mới để cạnh tranh, khi họ sẽ tung ra “các bộ sưu tập mini” vào thứ Tư, và hy vọng nó sẽ mang tới những gì mà họ cần.

“Với mỗi 30 đô chi tiêu, bạn có thể nhận được một món đồ sưu tập mini. Cứ mỗi 30 đô tại các cửa hàng”, phát ngôn viên của Coles, bà Martine Alpins nói với 9News.

“Đây là một số trong những thương hiệu lớn nhất mà chúng tôi đã làm việc cùng, để cho ra mắt những món đồ nhỏ mà khách hàng của chúng tôi có thể thu thập, và trao đổi để sưu tập.”

Chuyên gia tiếp thị Dee Madigan dự đoán rằng chiến lược này sẽ thành công.

“Chiến dịch sưu tập này thường được nhắm vào đối tượng trẻ em, và chúng tôi chắc chắn biết chúng mang lại kết quả. Nó đã mang lại kết quả ở nước ngoài, và tôi nghĩ ở đây cũng sẽ như vậy.”

Ngoài ra, Coles còn có một bước đi chiến lược khác, đó là cải tạo các siêu thị hiện tại của mình để trở thành những cửa hàng tiện lợi nhỏ hơn nhiều, tương tự như Woolworths Metro Mini Shops. Các cửa hàng mới sẽ có cấu trúc khác và sẽ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm độc quyền.

Chuyên gia bán lẻ, Tiến sĩ Gary Mortimer, cho biết đó là một xu hướng mà chúng ta có thể bắt đầu chứng kiến nhiều hơn.

“Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng dân số ở những khu vực trung tâm thành thị, nội thành, và rất khó để đặt một siêu thị lớn vào những khu vực đó”, ông Mortimer nói với Nine News.

“Những siêu thị kiểu mẫu tiện lợi nhỏ hơn này sẽ thực sự bắt đầu phát triển và điều đó sẽ cải thiện các ưu đãi tốt hơn cho người tiêu dùng”.

Chúng ta có thể chứng kiến nhiều thay đổi hơn vào cuối năm nay, khi Giám đốc điều hành của Coles, ông John Durkin sẽ nhường vị trí cho ông chủ mới, Steven Cain, vào tháng 9.

Woolworths cho biết họ tập trung vào các sản phẩm thương hiệu riêng và giá thấp, với khoảng 3,000 sản phẩm có giá đặc biệt mỗi tuần.

Siêu thị này cũng đã tung ra một loạt các loại thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng. Nhóm sản phẩm Macro của họ hiện có trên 350 sản phẩm.