Cuộc dội bom của Nga đẩy IS đến ngày tàn: Hơn 200 lính chết tại trận, xe tăng nổ tung

Cuộc tấn công diễn ra tại vùng ngoại ô thành phố Deir ez-Zor, được chính phủ Nga nhận định là đánh dấu ngày tàn của tổ chức khủng bố IS.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, không quân nước này đã tiêu diệt thành công đoàn quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tiến về thành phố Deir ez-Zor của Syria. Nhiều lính IS thiệt mạng, xe cộ và các loại vũ khí hạng nặng cũng bị phá hủy trong cuộc không kích.

Báo cáo cho biết: “Nhóm khủng bố IS trên đường tiến quân về thành phố Deir ez-Zor nhằm họp mặt với tổ chức khủng bố quốc tế, thiết lập căn cứ cuối cùng tại Syria. Tuy nhiên, chúng đã bị không quân Nga chặn đứng.”

Đợt không kích đã tiêu diệt khoảng 20 xe SUV được trang bị vũ khí hạng nặng và súng cối. Các chiến cơ Nga liên tiếp phá hủy các xe thiết giáp khác, trong đó có cả xe tăng. Ước tính hơn 200 lính IS bị tiêu diệt tại trận.

Cuộc dội bom của Nga đẩy IS đến ngày tàn: Hơn 200 lính chết tại trận, xe tăng nổ tung

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, sau thiệt hại nặng tại các vùng Raqqa và Homs, IS đang cố gắng bám trụ tại thành phố Deir ez-Zor. Trận đánh này có khả năng cao đánh dấu ngày tàn của tổ chức khủng bố.

Hơn một tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng đưa ra những nhận định tương tự.

Tướng Shoigu nói: “Deir ez-Zor là một trong những khu vực chiến lược nhất. Chúng ta đã chiến đấu anh dũng hơn một năm qua. Thực phẩm, đạn dược thường xuyên được vận chuyển tới đây. Một khi bị hạ gục tại khu vực này, chế độ IS sẽ sụp đổ.”

Cuộc dội bom của Nga đẩy IS đến ngày tàn: Hơn 200 lính chết tại trận, xe tăng nổ tung

Khói bốc lên sau cuộc không kích. Ảnh: Sputnik

Mặc dù Damascus đã giành lại được quyền kiểm soát phần lớn các thành phố, nhóm khủng bố IS vẫn liên tục quấy phá các khu vực được phe chính phủ bảo vệ.

Khoảng 125.000 dân thường vẫn đang kẹt lại tại thành phố Deir ez-Zor, trông chờ quân giải phóng tiêu diệt khủng bố IS tại đây.

Cơ quan truyền thông Syria cũng đưa tin “một nhóm lính IS đã tìm đường tháo chạy khỏi thành phố sau cuộc tấn công.”