Đừng tải ứng dụng Animoji cho Android, toàn lừa đảo hoặc chứa mã độc

Animoji là một trong những tính năng nổi bật chỉ có trên iPhone X.

Về cơ bản, Animoji trên iPhone X cung cấp một loạt nhân vật hoạt hình có thể biểu cảm theo những chuyển động trên mặt người dùng. Nghe thì có vẻ vô nghĩa nhưng hầu như mọi người sở hữu iPhone X đều tỏ ra thích thú với tính năng này. Thậm chí, người ta còn nghĩ ra cách tăng sự vui nhộn bằng việc hát Karaoke với Animoji hoặc cho Animoji xem phim.

Đương nhiên là người dùng Android sẽ tò mò tự hỏi rằng liệu có ứng dụng nào mang Animoji lên Android hay không.

Biết được xu hướng này, một loạt ứng dụng liên quan tới Animoji đã xuất hiện trên kho Google Play. Nhưng sau khi thử nghiệm, trang tin Phone Arena kết luận hầu hết những app mang Animoji lên Android đều là lừa đảo. Chúng không mang tới cho bạn những gì bạn mong đợi như trên iPhone X và thậm chí chẳng có gì ngoài quảng cáo. Có những ứng dụng quảng cáo còn che cả giao diện chính, không có cách nào tắt được.

Thực tế, người dùng hoàn toàn có thể chấp nhận quảng cáo nếu chất lượng Animoji mà các ứng dụng này cung cấp có chất lượng khá. Tuy vậy, chúng chỉ đơn giản là những ứng dụng rác, lừa đảo, chất lượng kém. Chúng được tạo ra bởi các nhà phát triển hám lợi, kiếm tiền từ những người dùng muốn sử dụng Animoji trên Android. Đó là còn chưa kể tới tình huống các ứng dụng này có chứa mã độc.

Thực tế, Animoji có thể hoạt động được là nhờ camera TrueDepth tiên tiến của iPhone X. Những mẫu smartphone Android với camera trước thông thường không thể tạo ra hiệu ứng tương tự được dù bạn có sử dụng bất kỳ ứng dụng nào chăng nữa.

Do vậy, nếu muốn tạo ra những hình ảnh hoạt hình vui nhộn trên Android bạn hãy tải về Snapchat hoặc Instagram, đừng dại tải về các ứng dụng Animoji trên Google Play.