Hành khách Úc có xếp hạng dưới 4 sao có thể bị Uber cấm sử dụng dịch vụ

Theo thông báo mới được đưa ra thì bắt đầu từ ngày 19/09, những người đi Uber ở Úc và New Zealand có xếp hạng thấp sẽ bị cấm sử dụng dịch vụ.

“Nếu xếp hạng trung bình của bạn thấp hơn mức tối thiểu của thành phố sau nhiều thông báo, tài khoản Uber của bạn có thể bị hủy kích hoạt”, nguyên tắc nêu rõ.

Tuy nhiên, Uber sẽ cảnh báo khi người dùng tiếp cận mức tối thiểu đó.

Vậy mức tối thiểu là gì?

Susan Anderson, tổng giám đốc khu vực của Uber tại Úc và New Zealand, nói với Fairfax rằng mức tối thiểu của Úc là bốn sao. CNET sau đó đã xác nhận điều này.

Tuy có vẻ khá nghiêm trọng, nhưng hầu hết tỷ lệ hành khách từ mức giữa 4 sao trở lên nói với CNET điều này sẽ chỉ xảy ra sau khi “một số thông báo đã được gửi đi”. Hành khách sẽ được gửi lời khuyên về cách tăng xếp hạng của họ, và sẽ có nguy cơ bị cấm cửa nếu tình hình không cải thiện.

Trong một bài đăng trên blog giải thích những thay đổi, Uber cho biết đây là “một bước quan trọng trong việc duy trì trải nghiệm thú vị cho cả người đi xe và người lái xe trên ứng dụng, và nuôi dưỡng một môi trường tôn trọng lẫn nhau”.

Xem thêm: Sydney có thể là thành phố đầu tiên trên thế giới thử nghiệm dịch vụ UberAir

Nói về điều này, Công ty Uber đã khẳng định đây sẽ là một nhu cầu trong tương lai, và công ty khẳng định di chuyển bằng trực thăng sẽ mang lại thay đổi rất lớn cho thành phố.

Trong kế hoạch được công bố, Uber khẳng định thời gian di chuyển từ Manly đến trung tâm thành phố Sydney sẽ giảm từ 110 phút xuống còn 12 phút.

Ngoài ra, công ty này cũng đã xác nhận những lợi ích của sáng kiến nói trên, trong đó có việc tiết kiệm thời gian đi lại, giúp không khí trong lành hơn và giảm kẹt xe.

Được biết, Dallas và Los Angeles là hai thành phố ở Hoa Kỳ sẽ được triển khai dịch vụ.

Uber hiện vẫn đang săn tìm thêm một thành phố ở nước ngoài.

Trong thông cáo, Uber viết: “Chúng tôi đang tìm kiếm những thành phố có tiềm năng có thể đầu tư cùng chúng tôi vào hệ thống giao thông và mong muốn mang UberAir vào thị trường để phục vụ người dân càng sớm càng tốt,”.

Thông tin cho biết, Công ty Uber sẽ có các chuyến bay thử nghiệm tại ba thành phố được lựa chọn vào năm 2020.

Sau đó công ty hi vọng sẽ mở rộng dịch vụ này cho công chúng vào năm 2030.

Ngoài Sydney, Brazil, Pháp, Ấn Độ và Nhật Bản cũng là những cái tên được lọt vào danh sách cuối cùng để được trải nghiệm dịch vụ trực thăng đầy mới mẽ này của Uber.