Hội hoa xuân Canberra Floriade 2018 có gì đặc sắc?

Từ năm 1988, đến nay, hội hoa xuân Floriade đã trở thành một lễ hội hoa đặc trưng của Canberra và là lễ hội mùa xuân quan trọng nhất của Úc.

Theo đó, mỗi năm hội hoa này đều thu hút nửa triệu lượt người đến thăm.

Đúng theo thông điệp về mùa xuân đang tới, du khách khi đến với hội hoa sẽ hài lòng với những nét đặc sắc tại lễ hội hoa.

Năm nay Lễ hội hoa xuân Floriade 2018 sẽ trưng bày hơn 1 triệu loại hoa và thực vật trong khuôn viên rộng 8,000m2 tại trung tâm thành phố Canberra.

Để chuẩn bị cho lễ hội, hơn một triệu hoa tulip, hoa cúc, thủy tiên, dạ hương lan, diên vĩ, violet, pansy và poppy đã được trồng trọt chăm chút từ tháng Hai.

Đặc biệt, ngoài hoa lễ hội năm nay sẽ tôn vinh văn hóa nhạc POP – Pop Culture – hứa hẹn sẽ đem lại sự đa dạng về âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật thị giác, nghệ thuật sắp đặt.

Du khách khi tham gia lễ hội còn được thưởng thức rượu vang và ẩm thực, các hoạt động giải trí và các buổi hướng dẫn làm vườn.

Floriade 2018

15 tháng Chín – 14 tháng Mười 2018

Commonwealth Park, Canberra

9.30am – 5.30pm mỗi ngày

Đáng chú ý, hội hoa năm nay còn có dạ tiệc đêm.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 26 – 30/9, hội hoa xuân sẽ được thắp sáng vào ban đêm để biến nơi đây thành một vùng đất thần tiên lung linh đầy màu sắc.

Tại dạ đêm du khách sẽ được hòa mình vào các hoạt động âm nhạc về đêm. Lưu ý, các bạn có thể đem theo mền ấm, popcorn và thưởng thức chiếu phim ngoài trời.

Nightfest 2018

26 tháng Chín – 30 tháng Chín 2018

Commonwealth Park, Canberra

6.30pm – 10.30pm mỗi ngày