Khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng mạnh; còn khách Úc, Mỹ, Hàn, Nhật giảm mạnh

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết từ đầu năm 2018 đến nay, khách quốc tế đến Nha Trang ước đạt 1,17 triệu lượt; riêng thị trường khách Trung Quốc đạt 719.700 lượt, chiếm khoảng 60% cơ cấu khách quốc tế đến Nha Trang.

Khách Trung Quốc đến Nha Trang chủ yếu qua sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 25 chuyến bay từ Trung Quốc đến sân bay Cam Ranh, với hàng ngàn du khách.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, khách Trung Quốc đến Nha Trang những năm gần đây liên tục tăng mạnh. Nếu năm 2016, chỉ đạt 525.000 lượt thì năm 2017 đạt 1,2 triệu lượt và dự kiến tiếp tục tăng trong năm 2018.

Khách Trung Quốc tăng, nhưng các thị trường khách truyền thống như Pháp, Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… lại đang có xu hướng giảm mạnh.

Điều này dẫn đến việc mất cân đối thị trường khách quốc tế đến Nha Trang. Trước thực trạng này, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết đang phối hợp với các ngành liên quan tập trung các giải pháp khôi phục thị trường truyền thống cũng như khai thác thêm những thị trường mới, để ngành du lịch địa phương phát triển ổn định.

Theo Thanh Niên