Khám phá 5 khu phố người Việt tại Nhật Bản

Việt Nam hiện nay là một trong những quốc gia đứng đầu về số lượng người đi XKLĐ, thực tập sinh sang Nhật Bản. Là đối tác quan trọng trong hợp tác kinh tế của Nhật. Chính vì thế, tại đất nước Phù Tang xuất hiện không ít những khu phố tập trung người Việt. Vậy 5 khu phố đó ở đâu, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Nếu như ở Việt Nam có nhiều khu phố người Nhật là nơi để sinh sống, làm việc, bán hàng tại Sài Gòn, Hà nội. Thì ở Nhật Bản cũng xuất hiện không ít những khu phố của người Việt. Việt Nam đứng thứ 8 về số lượng người đến học tập và làm việc tại Nhật Việt Nam đứng thứ 8 về số lượng người đến học tập và làm việc tại Nhật Theo thống kê của Bộ Tư pháp Nhật Bản, Việt Nam là quốc gia có số lượng người đến học tập, làm việc đứng thứ 8 tại Nhật. Đứng trên cả Thái và Indonesia.

Phần lớn người Việt cư trú hợp pháp thường sống tại vùng Kanto chiếm 50,6 % tổng số người Việt và vùng Keihanshin chiếm 20%. Hãy cùng laodongxuatkhau.vn khám phá những khu phố người Việt tại Nhật Bản ngay dưới đây.

THỦ ĐÔ TOKYO Khu phố người Việt ở Tokyo về đêm Khu phố người Việt ở Tokyo về đêm Đầu tiên, nơi tập trung đông người Việt tại Nhật Bản phải kể đến là Thủ đô Tokyo. Ở đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, điều kiện sinh sống tốt, nhiều cơ hội việc làm.

Nơi đây thu hút rất nhiều người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều du học sinh, các gia đình Việt nhập cư sinh sống. Có khoảng 1000 người Việt đang học tập và sinh sống tại Tokyo. Đến đây, nếu may mắn bạn có thể gặp người quen của mình đó. Quán bánh mì Xin chào của người Việt ở Tokyo Quán bánh mì Xin chào của người Việt ở Tokyo Về ẩm thực của người Việt tại Tokyo có khoảng 20 tiệm, có đến 60% là người Việt làm chủ. Cùng khám phá top 10 quán ăn ngon ở thủ đô Tokyo nhé!

Cháo gà Hà Nội, nằm ở khu Takadanobaba

Thi thi, món chính của quán: Phở, bánh xèo, bún bò Huế, chè trôi nước.

Nhà Việt Nam, nằm ở Ga Ebisu. Có những món như: bò ngữ vị, phở, súp tôm.

Phở Trung, nằm ở Ga Ikebukuro, món chính: gà nướng xôi, phở, kem dừa.

Việt Nam Garden, nằm ở Ga Yoyogi với những món phở, bánh xèo, gỏi.

Bánh xèo Sài Gòn, nằm ở Ga Yuurakucho, với món: Phở, bánh mỳ, bánh xèo.

Hoàng Ngân, nằm ở ga Shibuya, với: Phở, cơm sườn, bún bò Huế.

Miss Sài Gòn, địa điểm ở Ga Shibuya, ngoài phở ra thì còn có lòng heo xào, cơm sườn.

Mọc chồi, quán nằm ở Ga Kichijouji, quán phục vụ món: Phở, bún vịt măng.

Quán ăn tạm, địa điểm ở Ga Jiyugaoka, có món chính là phở, cánh gà chiên.

THÀNH PHỐ YAO, OSAKA Khu Shinsaibashi, Osaka tập trung nhiều người Việt sinh sống Khu Shinsaibashi, Osaka tập trung nhiều người Việt sinh sống Tỉ lệ người Việt sinh sống và làm việc ở đây rất cao, chủ yếu tập trung tại các khu phố lớn nhỏ của thành phố.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua sản phẩm của Việt Nam, hoa quả, đồ lưu niệm… thì đừng lo nhé! Ở đây có bày bán tất cả những loại thực phẩm được nhập khẩu từ Việt Nam và giá cả thì cũng cũng rất phải chăng. Khu chợ Grand Nishiki, Kyoto - nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống Khu chợ Grand Nishiki, Kyoto – nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống THÀNH PHỐ KOBE Thành phố Kobe về đêm Thành phố Kobe về đêm Sau hai thành phố trên, thì Kobe cũng là nơi tập trung người Việt khá nhiều. Do Kobe là đô thị phát triển chính vì thế công việc ở đây cũng dồi dào, tạo nhiều ngành nghề phổ biến cho người Việt sang đây theo hình thức xuất khẩu lao động. Nhiều đồ lưu niệm được bày bán ở khu phố người Việt tại Nhật Bản Nhiều đồ lưu niệm được bày bán ở khu phố người Việt tại Nhật Bản Nơi đây, người Việt còn tụ tập nhau lại thành lập Cộng đồng người Việt ở Kobe, để gắn kết những người con xa xứ lại với nhau. Hàng năm ở đây thường tổ chức nhiều lễ hội truyền thống của Việt Nam, như: Tết nguyên đán, lễ Vu lan báo hiếu…

CỐ ĐÔ KYOTO Khu chợ Grand Shiniki, Kyoto nơi tập trung nhiều thương nhân Việt Nam buôn bán Khu chợ Grand Shiniki, Kyoto nơi tập trung nhiều thương nhân Việt Nam buôn bán Kyoto cố đô của Nhật Bản, là một trong những nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống. Đến đây, bạn sẽ thấy có rất nhiều cửa hàng người Việt từ bày bán quần áo đến quán ăn, đặc sản của Việt Nam, hầu như đều phục vụ cho người lao động Việt hoặc du học sinh.

VÙNG KANTO Chợ thực phẩm người Việt tại Kanto Chợ thực phẩm người Việt tại Kanto Nếu có ý định đi XKLĐ Nhật Bản thì nên lựa chọn đến vùng này, vì nơi đây tập trung rất nhiều người Việt. Có rất nhiều quán ăn, nhà hàng, hay khu chợ người Việt ở đây, thuận tiện trong việc giúp đỡ lẫn nhau. Thực phẩm Việt Nam được bày bán khá đa dạng Thực phẩm Việt Nam được bày bán khá đa dạng Nếu bạn đang ở Nhật đi du học hay đi XKLĐ hoặc sắp có ý định qua Nhật du lịch thì hãy ghé qua một lần những khu phố người Việt ở Nhật để khám phá xem cuộc sống người Việt ở nước ngoài ra sao. Và biết đâu, bạn lại vô tình gặp được người quen của mình thì sao.

Nguồn: TTCVN