Mẹ Úc đau đớn lên tiếng: Xin đừng hôn những đứa trẻ mới sinh nữa!

Một người mẹ đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh hãy dừng hôn những đứa con mới sinh của họ, cũng như hạn chế những người lạ tiếp xúc với con những tuần đầu. Abigail đã phải trải qua nỗi đau mất con từ những nụ hôn tưởng chừng là ngọt ngào này.

Aliza Rose đã qua đời khi chỉ mới 8 ngày tuổi sau khi nhiễm virus HSV-1 và virus herpers từ một người lạ đã hôn và bế cô bé.

Bác sĩ nói với Abigail, bà mẹ 19 tuổi rằng chẳng có cách nào để xác định ai đã truyền những virus này cho cô bé.

Sau nỗi đau mất đi đứa con nhỏ, bà mẹ đã dung cảm đưa ra lời cảnh báo với những cha mẹ khác, đừng hôn đứa con của mình khi chúng mới sinh ra, hoặc đừng để cho bất cứ ai làm việc đó, hãy nhắc nhở mọi người luôn rửa sạch tay trước khi chạm vào đứa nhỏ.

“Aliza đã rất khỏe mạnh trong gần 2 ngày. Loại virus này sẽ mất khoảng gần 1 tuần để phát triển và phá hại cơ thể của con bé.”

“Rất nhiều người thân và bạn bè của tôi đã tới thăm khi con bé vừa mới sinh.”

Mẹ Úc đau đớn lên tiếng kêu gọi: Xin đừng hôn những đứa trẻ mới sinh! - ảnh 2

Abigail và con gái

“Tôi chẳng thể biết được căn bệnh này đến từ ai bởi đây là một loại virus phổ biến. Nó có thể xuất hiện ở bất cứ người nào. Thậm chí nó cũng có thể là từ bác sĩ.”

Đây được coi là một căn bệnh hiếm, chỉ có chưa đến 5 trẻ nhiễm trong 100000 ca sinh ở Úc, loại virus này tạo ra chất dịch ở cả phổi và não trẻ.

Mẹ Úc đau đớn lên tiếng kêu gọi: Xin đừng hôn những đứa trẻ mới sinh! - ảnh 1

Aliza đã qua đời vào ngày 20 tháng 5. Một tháng sau sự ra đi của con gái bé bỏng, Friend đã đêm câu chuyện của mình đăng trên mạng xã hội. “Tôi sẽ không bao giờ ngừng đăng câu chuyện của mình, không bao giờ quên đi nỗi đau, sự tan vỡ khi mất đi Aliza Rose bé bỏng của tôi.”

Bài chia sẻ đã nhận đươc hơn 500,000 chia sẻ và bình luận