Melbourne: Mạng lưới xe tram có nguy cơ bị ngừng trệ trong mùa hè năm nay

Dịch vụ giao thông công cộng ở Melbourne có nguy cơ sẽ bị ngừng trệ trong mùa hè năm nay. Dự báo này được đưa ra sau khi một sự cố về máy móc đã xảy ra vào hôm 14/11 do nhiệt độ tăng lên đến 34 độ C, khiến nhiều tuyến xe tram trong thành phố bị ngừng hoạt động trong hai giờ đồng hồ.

Photo: Herald Sun

Sự cố xảy ra vào giờ cao điểm này đã làm dấy lên nhiều lo ngại về việc các đợt sóng nhiệt có thể sẽ làm gián đoạn hành trình của toàn bộ mạng lưới xe tram ở Melbourne, trong bối cảnh nhiệt độ được dự đoán sẽ chạm mức 40 độ C ít nhất một lần trong mùa hè này.

Theo đó, chương trình dự đoán tình hình thời tiết khắc nghiệt thường niên trên kênh truyền hình Sky News đã dự đoán, Melbourne sẽ trải qua ít nhất một đợt sóng nhiệt trước tháng Tư năm tới, và nhiệt độ sẽ có lúc tăng lên trên mức trung bình.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Hiệp hội Người sử dụng Phương tiện Công cộng Daniel Bowen nói rằng, nhiệt độ có thể làm phát sinh một số vấn đề đối với hệ thống xe tram, nhưng tình trạng gián đoạn hành trình xe tram trên diện rộng là điều mà ông chưa từng chứng kiến trước đó.

Về phía hãng vận tải Yarra Trams, người phát ngôn của hãng này cho biết “Không có gì quan trọng hơn là sự an toàn của hành khách, nhân viên và cộng đồng, đặc biệt là trong những khoảng thời gian nắng nóng cực điểm”.

Hãng vận tải này cũng sẽ giám sát chặt chẽ mạng lưới xe tram trong thành phố, nhằm xác định và sớm khắc phục những vấn đề phát sinh do nhiệt độ tăng cao, cũng như duy trì số lượng dịch vụ tối thiểu để phục vụ hành khách.