Melbourne: Người dân kể lại giây phút kinh hoàng người đàn ông cầm dao đâ.m 3 người bị thương nặng

Vụ việc xảy ra tại khu thương mại trung tâm Melbourne, một người đàn ông đã lái xe vào Bourke ST, tự phóng hỏa xe của mình và rút dao đ.âm những người đi bộ xung quanh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân Úc đã ngay lập tức nhận được các thông báo an toàn khẩn cấp từ các phương tiện truyền thông hãy tránh xa khu vực này.

Theo cảnh sát Victoria, xác nhận rằng 3 trong số nạn nhân 1 người đã t.ử vo.ng, 2 người còn lại đang cấp cứu trong viện. Khu trung tâm Melbourne hiện đang bị phong tỏa tại khu vực giữa đường Elizabeth và đường Russell. Thủ phạm hiện đã bị bắt giữ và được đưa vào bệnh viện do bị thương ở ngực.

Theo nhân chứng, khoảng 4h20 phút, người đàn ông này đã lái xe vào trung tâm Target. Ngay khi vừa châm lửa đốt xe, gã đàn ông đã cầm theo dao lao ra ngoài đ.âm người dân và cảnh sát.

“Một vài người trên xe điện đã nói rằng họ nhìn thấy ai đó cầm dao, ngay sau khi nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi thấy một chiếc xe đang bốc cháy dữ dội.” Meegan May, một nhân chứng nói với The ABC

“Tôi đã nhìn thấy người đàn ông đó và vài cảnh sát, họ đang cố gắng giữ anh ta bình tĩnh. Hắn ta cầm dao và liên tục lao vào người khác.”

“Một lúc sau đó, tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, một người khác bên cạnh nói với tôi rằng ai đó đã bị b.ắ.n vào ngực. Một loạt xe cảnh sát và xe cứu thương đã xuất hiện ngay lúc đó.”

Hình ảnh người đàn ông xấu số trong vụ hỗn loạn ở Melbourne