Nam Úc ban hành một loại visa mới dành cho người muốn khởi nghiệp, chỉ cần IELTS 5.0

Theo đó, để thực hiện chương trình này, Nam Úc đã dành ra $400,000.

Được biết, loại visa này đã được công bố lần đầu hồi tháng Ba vừa qua, trước cuộc bầu cử tiểu bang. Cho đến nay đã sắp sửa được đưa vào áp dụng.

Thông tin cho hay, visa mới này sẽ được thử nghiệm tại Nam Úc trước khi được triển khai trên toàn quốc vào năm 2019.

Tổng trưởng Nội vụ Peter Dutton cho rằng, chương trình này sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp và đầu tư ở Úc, đem lại cơ hội việc làm và đẩy mạnh kinh tế bằng cách thu hút các start-up đến hoạt động kinh doanh ở Úc.

Điều đặc biệt là loại visa này không yêu cầu thỏa thuận tài chính bắt buộc $200,000, và đương đơn chỉ cần chứng minh khả năng tiếng Anh IETLS 5.0.

Tuy nhiên, để nhận được visa khởi nghiệp này nhà đầu tư phải có ý tưởng sáng tạo và kế hoạch kinh doanh đem lại lợi ích đặc biệt cho vùng.

Ngoài ra, đương đơn sẽ được nộp visa tạm trú để bắt đầu kinh doanh ở Úc. Đề xuất kinh doanh sẽ do Chính phủ tiểu bang hoặc liên bang thẩm định.

Từ đó, những ai thành công trong quá trình kinh doanh ở Úc sẽ có khả năng đủ điểu kiện để được xin thường trú.

Được biết, Nam Úc sẽ thử nghiệm visa này trong 4 năm. Cụ thể, trong năm đầu tiên sẽ có 30 chỗ cho các nhà đầu tư và hứa hẹn con số này sẽ tăng lên trong những năm sau đó.

Theo Bộ trưởng về Thương mại, Du lịch và Đầu tư của Nam Úc, ông David Ridgway, visa này khuyến khích sự tăng trưởng văn hóa khởi nghiệp của vùng.

Hiện vẫn chưa rõ yêu cầu về tài chính đối với visa này. Tuy nhiên, visa này yêu cầu một số điều kiện dưới đây:

– Đương đơn phải dưới 45 tuổi.

– Đương đơn có khả năng tiếng Anh tương đương IETLS 5.0.

– Phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, nhân cách và tài chính theo yêu cầu của Chính phủ liên bang.