Nam Úc công bố danh sách các ngành nghề được bảo trợ lao động tay nghề di dân

Vào tháng trước, chính phủ Nam Úc đã ký kết Thỏa thuận Di dân Khu vực được Chỉ định (DAMA). Và mới đây danh sách tay nghề chính thức được công bố.

Theo đó, thỏa thuận này nhằm giúp các doanh nghiệp và các nhà nhân dụng trong vùng tìm được người lao động ngoại quốc có tay nghề cho các lĩnh vực tiểu bang này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động.

Thông tin cho hay, Nam Úc có hai Thỏa thuận Di dân Khu vực được Chỉ định (DAMA). Theo một thông cáo của Migration South Australia, có 60 nghề nghiệp trong Thỏa thuận Công nghệ và Đổi mới của Adelaide – Adelaide Innovation and Technology Agreement sẽ hỗ trợ Adelaide City Deal.

Được biết, nhóm ngành này bao gồm quốc phòng, không gian, và các ngành kỹ nghệ sản xuất và công nghệ tiên tiến. Theo thông tin, sau khoảng thời gian cần thiết làm việc ở Nam Úc với visa ngắn hạn, các cá nhân có thể được phép chuyển tiếp qua thường trú nhân với sự ưu tiên về độ tuổi (tùy ngành và thời điểm nộp hồ sơ) khi nộp đơn xin visa tay nghề 186 Employer Nomination Scheme.

Ngoài ra, DAMA thứ hai với tên gọi Thỏa thuận Lực lượng Lao động Khu vực Nông thôn Nam Úc – South Australian Regional Workforce Agreement, là Thỏa thuận Di dân Khu vực được Chỉ định bao gồm toàn bộ phần còn lại của tiểu bang Nam Úc.

Theo đó, có 114 nghề trong danh sách của thỏa thuận này, cung cấp cho các nhà nhân dụng của các ngành tăng trưởng chính trong khu vực.

Các ngành này bao gồm ngành kinh doanh nông sản, y tế và chăm sóc người già, khách sạn và du lịch, khai thác mỏ và xây dựng, cung cấp cho họ khả năng tiếp cận và duy trì lực lượng lao động lành nghề.

Đấy là thông tin mà Migration South Australia đã viết.

Ngoài ra, các ưu đãi trong DAMA này khác nhau trong mỗi ngành nghề nhưng bao gồm:

– Lên đến 10% sụt giảm trong Temporary Skilled Migration Income Threshold (TSMIT) của quốc gia.

– Ưu tiên trong trình độ tiếng Anh, điểm IELTS 4.5 (hay hệ thống tương đương được chấp nhận) và không kỹ năng nào dưới 4.0

– Ưu tiên trong thẩm định tay nghề

– Ưu tiên trong độ tuổi trong hồ sơ xin thường trú nhân (lên đến 50-55 tuổi).