Nếu sở hữu thứ này, thì có thể bạn đang là một người giàu có

Không phải du thuyền, xe sang hay áo choàng lông, dấu hiệu lớn nhất cho thấy bạn là người giàu có có thể đang nằm trên tay bạn ngay bây giờ thôi.

Nếu bạn là một trong hàng triệu người Úc sở hữu một chiếc iPhone, thì xin chúc mừng – bạn chính thức là một người giàu có.

Kết quả này dựa theo nghiên cứu mới được công bố gần đây của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia ở Mỹ. Họ đã làm việc cùng với Đại học Chicago để khám phá xem lối sống của chúng ta liên quan đến thu nhập của chúng ta như thế nào.

Các nhà nghiên cứu Marianne Bertrand và Emir Kamenica đã xem xét việc tiêu dùng phương tiện truyền thông của người tham gia nghiên cứu, hành vi người tiêu dùng, thời gian sử dụng hoặc thái độ xã hội trong một vài năm. Kết quả cho thấy có 69.1% người sở hữu iPhone trong năm 2016 là “được dự báo có thu nhập cao” .

“Thu nhập cao” được định nghĩa là thuộc nhóm thu nhập cao nhất cho lối sống và loại hộ gia đình cụ thể của người tham gia, chẳng hạn như người độc thân, gia đình và các cặp vợ chồng không có con.

Sở hữu iPad là chỉ số lớn thứ hai về sự giàu có, còn xếp ngay sau là nhà cung cấp băng thông rộng của Mỹ Verizon Wireless, và sau đó là điện thoại Android.

Kỳ lạ là những người sử dụng nước tương nhãn hiệu Kikkoman cũng được phát hiện là giàu có, tiếp theo là máy in và fax của HP, mạng điện thoại AT&T, TV Samsung, chất tẩy rửa chén bát Cascade Complete và túi Ziploc.

“Việc biết liệu ai đó có sở hữu một chiếc iPad vào năm 2016 hay không sẽ cho phép chúng tôi đoán chính xác liệu người đó có ở trong nhóm thu nhập hàng đầu hay thấp nhất trong 69% thời gian,” các nhà nghiên cứu cho biết. “Qua tất cả các năm trong dữ liệu của chúng tôi, không có thương hiệu cá nhân nào được dự báo là có thu nhập cao như việc sở hữu một chiếc iPhone của Apple vào năm 2016.”

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng một số hành vi và sản phẩm nhất định cũng liên quan chặt chẽ đến sự giàu có, bao gồm cả việc đi lại ở Mỹ, sở hữu hộ chiếu và có Bluetooth trong xe.

Ghế xe hơi sưởi cũng là một chỉ báo lớn, tiếp theo là việc sở hữu chất tẩy rửa dùng cho máy rửa chén bát và máy rửa chén bát nói chung, là khách hàng thường xuyên của một hãng hàng không và đi du lịch bên ngoài nước Mỹ, cũng như mua sắm trên internet đối với cả hàng hóa và vé máy bay.

Nghiên cứu cũng so sánh các chỉ số hàng đầu về sự giàu có trong năm 2016 với những chỉ số từ năm 2004 và 1992, và cho thấy một số điều thú vị – và chứng minh rằng thị hiếu đã thay đổi qua nhiều năm.

Ví dụ, trong năm 2004, nếu bạn mua một chiếc xe mới và sử dụng loại bơ Land O’Lakes thì bạn là người giàu có, trong khi vào năm 1992, nếu đang sở hữu một chiếc máy rửa chén bát tự động và mua mù tạt Grey Poupon Dijon thì bạn là người giàu có.