Người lái xe tại NSW sẽ được sử dụng bằng lái kỹ thuật số sớm nhất nước Úc

Các tài xế tại NSW sẽ sớm có thể xuất trình bằng lái của mình trên điện thoại nếu bị cảnh sát dừng xe lại, khi bằng lái xe kỹ thuật số sắp được triển khai trên toàn tiểu bang.

Luật này sẽ được đệ trình lên Quốc hội trong hai tuần tới, để nhằm cho phép triển khai bằng lái xe kỹ thuật số theo từng giai đoạn – loại đầu tiên ở Úc, Bộ trưởng Dịch vụ NSW, ông Victor Dominello cho biết trong một tuyên bố.

Bằng lái xe kỹ thuật số sẽ được cung cấp thông qua ứng dụng của Service NSW trên điện thoại di động, cho phép mọi người sử dụng nó như một bằng chứng về danh tính và tuổi để được vào các quán rượu và câu lạc bộ, cũng như khi cảnh sát kiểm tra bằng lái bên lề đường.

“Điện thoại thông minh đã trở thành ví được chấp nhận trên thực tế và chúng tôi đang sử dụng công nghệ tiên tiến để các tài xế có thể sử dụng bằng lái xe kỹ thuật số trong các tình huống hàng ngày”, ông Dominello nói.

Bằng lái xe kỹ thuật số sẽ mang tới mức độ bảo mật bổ sung và tăng cường bảo vệ chống lại gian lận so với bằng lái xe vật lý, Chính phủ NSW cho biết.

Động thái này được đưa ra sau một thử nghiệm ở Dubbo năm ngoái, khi có hơn 1,400 cư dân đã được sử dụng bằng lái xe kỹ thuật số.

Những người lái xe chọn tham gia dịch vụ kỹ thuật số sẽ vẫn được cung cấp bằng lái xe vật lý nhưng không bắt buộc phải mang theo.