Người phụ nữ nhặt được viên kim cương 3,72 cara khi đang xem video dạy cách tìm đá quý

 

Một phụ nữ 27 tuổi sống tại Texas đã bất ngờ tìm thấy viên kim cương lớn tại Công viên Crater of Diamonds ở tiểu bang Arkansas, Hoa Kỳ.

Vào thứ Sáu, ngày 16/8, trong lúc Miranda Hollingshead sống ở Bogata, Texas đang xem video “Làm thế nào để tìm kiếm viên kim cương” trên Youtube thì bất ngờ tìm thấy một kho báu.

Miranda Hollingshead 

Crater of Diamonds là cánh đồng kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa đón du khách thăm quan. Hằng năm có rất nhiều khách du lich tới nơi này để săn tìm kho báu. Hôm đó, gia đình Miranda cũng đi du lịch ở gần đó, cô muốn gia đình làm một điều gì đó cùng nhau. Sau khi nhận ra công viên kim cương cách chỗ cô vài giờ đi xe nên đã quyết định thực hiện chuyến đi.

Viên kim cương màu vàng nặng 3,72 cara.

Sau vài giờ thăm quan, trong khi đang ngồi nghỉ dưới tán cây gần phía Đông Bắc của công viên và xem video về cách tìm kiếm kim cương, lúc nhìn xuống cô bất ngờ thấy một viên kim cương.

Miranda chia sẻ: “Tôi đang ngồi trong bóng râm, xem một video trên YouTube về cách tìm kim cương. Tôi nhìn con trong giây lát và khi nhìn xuống tôi thấy nó nằm lẫn với những viên đá khác.”

Cô đã mang viên kim cương đến ban quản lý của công viên để thực hiện giám định và được thông báo viên kim cương màu vàng 3,72 cara.

Viên kim cương của cô là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy tại công viên kể từ tháng 3/2017. Trước đó, một người Arkansan tìm thấy viên đá quý màu nâu 7,44 cara.

Sau khi thảo luận với gia đình, Cô và con trai quyết định đặt tên cho viên kim cương Caro Avenger (một siêu anh hùng).

Miranda cho biết, cô muốn đặt viên kim cương này lên nhẫn hoặc chia làm đôi để truyền lại cho con trai và con gái. Viên kim cương sẽ giống như vật báu may mắn gia truyền để lại cho thế hệ sau.