Những dấu hiệu bất thường trên bàn tay “chỉ điểm” ∪ng thư giai đoạn đầu

∪Nhiều dấu hiệu ở bàn tay như: nổi mẩn đỏ, cảm giác kiến bò, xuất hiện đường kẻ dọc trên móng,… có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh ung thư đang ngấm ngầm phát triển trong cơ thể.

Nếu nhận thấy 10 ngón tay cùng bị sưng lên một cách bất thường, không có cảm giác ngứa hoặc đau thì bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám càng sớm càng tốt, bởi đây có thể là triệu chứng “ngón tay dùi trống” cảnh báo sớm ung thư phổi.

Cụ thể, ngón tay dùi trống khiến đầu ngón tay to hơn và được cho là do tích tụ dịch, mặc dù chưa rõ chính xác ung thư gây ra điều này như thế nào. Những người có dấu hiệu này có thể không nhìn thấy khoảng trống khi áp hai móng tay vào nhau, bởi vì các ngón tay của họ bị bè ra.

Theo thống kê, ngón tay dùi trống là triệu chứng được ghi nhận ở 35% những người mắc ung thư phổi. Đương nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý khác.

Nếu xuất hiện những đường kẻ dọc lạ trên móng tay rất có thể gan của bạn đang gặp vấn đề. Có thể dựa vào màu sắc của đường kẻ dọc để chẩn đoán bệnh lý mà bản thân đang mắc phải. Theo đó, đường kẻ dọc màu xám, đen đồng nghĩa với việc gan đang bị nhiễm độc. Trong trường hợp đường kẻ dọc màu xanh tím, cùng với đó màu da ở tay, chân cũng ngả sang xanh tím thì khả năng không nhỏ mầm mống ung thư gan đang phát triển trong cơ thể của bạn.

Lòng bàn tay trở nên đỏ ửng bất thường hoặc thậm chí là nổi ban đỏ thường là dấu hiệu của các bệnh lý không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng đây là hồi chuông cảnh báo bệnh ung thư gan.

Theo các chuyên gia, trong trường hợp xuất hiện khối u áÇ tính trong lá gan, bàn tay của người bệnh thường sẽ có hiện tượng nổi ban đỏ chi chít, đặc biệt những nốt ban này sẽ biến mất khi chúng ta ấn xuống và xuất hiện trở lại khi ngừng tác dụng lực.

Rủi ro nốt ban đỏ ở lòng bàn tay chỉ điểm ung thư gan càng cao khi nó xuất hiện cùng các triệu chứng khác của căn bệnh này như: vàng da, đau ở vùng gan, chán ăn…

Hầu hết các loại ung thư máu khởi phát từ tủy xương, nơi máu được sản sinh. Ung thư máu là hiện tượng các tế bào máu phát triển và phân chia mất kiểm soát, làm rối loạn các chức năng bình thường của tế bào máu như chống lại các tác nhân xâm hại hay sản sinh tế bào máu mới.

Tiểu cầu là loại tế bào máu đóng vai trò chủ chốt trong phản ứng đông máu. Khi cơ thể bệnh nhân ung thư máu không thể sản xuất đủ lượng tiểu cầu cần thiết, máu của họ sẽ trở nên khó đông hơn. Do đó, ở bệnh nhân ung thư máu, các vùng da của họ, bao gồm cả vùng da bàn tay sẽ dễ xuất hiện vết bầm tím chỉ với một va chạm nhẹ.

Có rất nhiều triệu chứng tiềm tàng của các khối u não, nhưng không phải người bệnh nào cũng có đầy đủ tất cả các triệu chứng ấy. Các triệu chứng này thường biểu hiện khác nhau đối với mỗi người bệnh, tùy thuộc vào vị trí khối u, loại u, kích thước và tốc độ phát triển của nó.

Một trong những triệu chứng cảnh báo sớm căn bệnh này là cảm giác như kiến bò ở bàn tay và có thể là cả ở bàn chân. Nếu thường xuyên thấy hiện tượng này xảy ra không rõ nguyên do, hãy cảnh giác với bệnh ung thư não và có biện pháp thăm khám kịp thời.