NSW: Giá vé giao thông công cộng tăng thêm 2% kể từ tháng 7

Giá vé giao thông công cộng dự kiến ​​sẽ tăng vào ngày 1 tháng 7, khi Chính phủ New South Wales sắp chấp nhận mức tăng gần 2%.

9NEWS được biết rằng Bộ trưởng Giao thông vận tải Andrew Constance có khả năng sẽ không đi theo việc đóng băng giá vé trước cuộc bầu cử, mà thay vào đó sẽ lựa chọn mức tăng giá vé 1.9% phù hợp với lạm phát.

Giá vé Gold Opal là 2.50 đô sẽ vẫn được giữ nguyên không thay đổi.

Đây là năm thứ 3 Chính phủ bỏ qua khuyến nghị của Hội đồng Định giá và Lập quy Độc lập (IPART), khi họ đã đề xuất mức tăng hàng năm là 4.2% đối với tất cả giá vé cho đến năm 2019.

Giá vé từ Penrith đến Town Hall sẽ tăng thêm 13 cent, từ 6.61 đô lên 6.74 đô, trong khi giá vé xe buýt từ Blacktown đến Baulkham Hills sẽ tăng 9 cent lên mức 4.70 đô.

Mức giới hạn hàng tuần cho hành khách sẽ tăng lên 62.80 đô.

Mức tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cũng giống như năm 2017, và ông Constance thừa nhận rằng các khuyến nghị của IPART là mâu thuẫn với việc giúp đỡ người dân Sydney đối phó với chi phí sinh hoạt.

“Chúng tôi tin rằng 4.2% là một gánh nặng quá lớn đối với việc đi lại của các gia đình”, ông cho biết vào hồi năm ngoái.

Giao thông công cộng ở NSW được trợ cấp rất nhiều, với Sydney Trains bù lại khoảng 25% chi phí thông qua giá vé.

Một thông báo chính thức dự kiến sẽ được đưa ra ​​trong tuần tới.

Xem thêm: NSW: Hành vi “đi chùa” mà không tap thẻ Opal đang trở thành vấn nạn

Hành khách đang có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng của Sydney một cách miễn phí nhờ một lỗ hổng trong hệ thống Opal.

Một cuộc điều tra đặc biệt của 9NEWS đã thu thập được những cảnh quay cho thấy hành khách lên và khởi hành các nhà ga và bến phà trên toàn thành phố mà không cần tap on và off thẻ Opal.

Mặc dù các ga và bến phà gần CBD có cửa quay để ngăn chặn hành vi trốn vé, bao gồm Central, Town Hall và Circular Quay, nhưng nhiều điểm dừng ở khu vực ngoại ô chỉ có đầu đọc thẻ Opal trên cột ở lối vào và lối ra để hành khách trả tiền cho chuyến đi của họ.

Các ga tàu lớn hơn ở khu vực ngoại thành của mạng lưới cũng có cửa quay hoặc rào cản.

Hệ thống này dựa vào sự trung thực, vì rủi ro bị bắt bởi các thanh tra viên kiểm tra thẻ Opal đối với hành khách đi lại giữa các nhà ga không có rào cản là rất hiếm.

Số liệu tuân thủ ghi nhận bởi Transport for NSW năm ngoái cho thấy có khoảng 5% hành khách đi phà, 6% hành khách đi tàu, 7% hành khách đi xe buýt và 9.5% hành khách đi tàu điện đã không trả đúng giá vé.

Điều này bao gồm các hành khách không có vé, không tap on, lừa đảo có thẻ giảm giá và đi vượt quá khoảng cách trả tiền.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Andrew Constance nói với 9NEWS rằng đây là “hành vi đáng kinh tởm”.

“Tất cả những gì bạn đang làm là ‘móc túi’ những hành khách khác”, ông nói.

“Sẽ không thành vấn đề nếu bạn nghĩ bạn có thể nhảy vào một cửa soát vé hoặc lên và xuống một phương thức vận tải – vì cuối cùng bạn sẽ bị bắt.”

Hình phạt tối thiểu khi bị bắt trên phương tiện giao thông công cộng ở NSW mà không có vé hợp lệ là 200 đô, trong khi mức tối đa là 550 đô.