NSW: Người đàn ông bị phạt 439 đô vì vượt đèn đỏ khi… đang nằm trong xe cấp cứu

Một người đàn ông bị gãy chân khi chơi bóng đá đã bị sốc khi thấy mình bị phạt 439 đô lỗi vượt đèn đỏ, và nó được ban hành vào thời điểm anh đang nằm trong xe cứu thương.

Revenue New South Wales tuyên bố rằng trong số 700,000 lỗi phạt do camera phát hiện được ban hành mỗi năm, có 0.2% (1,260 lỗi) đã được ban hành sai.

Anh Ben Hoenig là nạn nhân của một sai lầm như vậy, và anh bị phạt vì một chiếc xe vượt đèn đỏ ở Bradbury, ở phía tây nam Sydney.

Tuy nhiên, tại thời điểm ấy, anh lại đang nằm trong một chiếc xe cấp cứu ở Alexandria, cách đó khoảng 50 km.

Anh Hoenig khi đó đã chơi trong một trận chung kết bóng đá, và bị gãy chân.

Chấn thương này đòi hỏi phải thực hiện một ca phẫu thuật lớn, và vài ngày sau khi phẫu thuật, anh Hoenig đã bị phạt 439 đô và 3 điểm trừ vì lỗi vượt đèn đỏ.

Các bức ảnh được chụp bằng camera đèn đỏ được cho là đã được kiểm tra kép, với họ đã gõ biển số xe vào để kiểm tra và thấy nó phù hợp với mô tả của chiếc xe.

Biển số của anh Ben Hoenig, JD 128, tương tự như những chiếc xe vi phạm là JO 128 – nhưng chiếc xe trong bức ảnh là một chiếc hatchback nhỏ màu trắng, còn anh lái chiếc Lexus màu xám đậm.

Ông Stephen Brady từ Revenue NSW cho biết những người nhận được thông báo vi phạm có thể truy cập vào trang revenue.nsw.gov.au, nhập số thông báo và kiểm tra chi tiết về hành vi vi phạm, bao gồm cả hình ảnh của chiếc xe vi phạm.

Nếu mọi người tin rằng mình đã nhận được thông báo sai, họ có thể gửi email hoặc gọi cho tổ chức này để khiếu nại.

Revenue NSW đã thu hồi lại án phạt của Ben sau cuộc điều tra của A Current Affair, và sẽ ban hành lại án phạt cho người thực sự đã vượt đèn đỏ.