Perth: Loại tương ớt bị Coles và Woolworths “ghẻ lạnh” mang lại cho chủ nhân 8,000 đô một ngày nhờ Amazon

Một phụ nữ ở Perth đã kiếm được gần 8,000 đô mỗi ngày nhờ bán tương ớt trên Amazon, và giờ cô đang hoan nghênh sự ra mắt của gã khổng lồ thương mại điện tử này tại Úc.

Cô Renae Bunster, 39 tuổi, người đã sáng tạo ra Sh * t the Bed Hot Sauce, nói rằng sản phẩm của mình trong tuần này đã trở thành loại tương ớt bán chạy nhất trên Amazon, xếp trên Sriracha và Tabasco, sau khi mới chỉ được đăng bán 6 tháng trước.

“Chúng tôi đã lọt vào top 10 cách đây 10 ngày và dần dần leo lên đứng đầu,” cô nói. “Doanh số ngày càng đi lên, chúng tôi đang bán được hàng trăm chai mỗi ngày và kiếm được từ 4,000 đến 6,000 đô la Mỹ mỗi ngày, trái ngược với lúc đầu khi mới đăng lên.”

Sh*t the Bed Hot Sauce, với giá 18 đô la Mỹ, cao gấp 6 lần so với Sriracha.

Cô Bunster nói rằng với sự phân chia 50-50 giữa các nhà phân phối Úc và doanh số bán hàng của Mỹ, doanh nghiệp sẽ thu được 1 triệu đô trong năm nay – và không cần nhờ vào Coles hay Woolworths. Cô cho biết rằng 2 siêu thị lớn này đã từ chối bán sản phẩm do tên của nó không được “hay ho” cho lắm.

Mặc dù vẫn chắc chắn sẽ lên kế hoạch niêm yết tại Amazon Úc, nhưng cô Bunster cho biết doanh thu từ siêu thị mới là chính.

“Sản phẩm của chúng tôi đã có mặt ở rất nhiều cửa hàng tại đây và người dân Úc quen đến các cửa hàng hơn là mua sắm trực tuyến – nhưng chúng tôi vẫn sẽ có mặt trên Amazon”.

“Rất nhiều sản phẩm chúng tôi có thường không có ở các cửa hàng bách hóa lớn, các nhà thiết kế cửa hiệu rất nhỏ hoặc bán trực tiếp cho khách hàng của họ hoặc các cửa hàng độc lập.”

Theo một cuộc khảo sát với hơn 2,000 khách hàng của trang web so sánh Finder.com.au, 47% trong số đó cho biết họ rất hứng thú với việc Amazon có mặt tại Úc, và họ mong muốn có được mức giá thấp hơn, đa dạng sản phẩm hơn và giao hàng nhanh.

53% thì không quá quan tâm, vì họ thích mua sắm tại các cửa hàng hơn.

9% cho biết họ lo lắng về tác động của Amazon đối với các doanh nghiệp địa phương, trong khi 14% cho biết họ đã có thể mua mọi thứ mình muốn qua mạng rồi.

Các con số được Nielsen công bố vào tuần này cho thấy có 4.6 triệu người Úc đã truy cập vào trang web Amazon Mỹ trong tháng 10, đứng thứ hai sau Woolworths – với 6.7 triệu lượt truy cập.

Coles đứng ở vị trí thứ 3 với 3.7 triệu, tiếp sau là Kmart với 3.3 triệu và Kogan với 2.8 triệu.