Phì cười với 11 thiết kế đồ hiệu dường như lấy cảm hứng từ hàng chợ Việt Nam

 

Có thể nhiều người nghĩ rằng các thương hiệu đình đám hàng đầu thế giới thường là những thứ cao siêu, đẳng cấp. Nhưng sau khi xem những mẫu hàng hiệu dưới đây chắc hẳn nhiều người sẽ suy nghĩ lại.

1. Đây là chiếc túi lấy cảm hứng từ lá chuối của NTK nổi tiếng ở Pháp – Jean Paul Gaultier.

chet cuoi: hang hieu ngan do y chang do cho viet nam, hoa ra chung ta la dai gia ca - 1

2. Hoặc từ lá cọ biến thành chiếc túi Jean Paul Gaultier xinh xắn cho mùa đi biển.

3. Mẫu “Buckle strap sandal” của Gucci có giá 460USD (khoảng 10 triệu đồng) giống đôi dép Rọ 70 nghìn của Việt Nam.

4. Mẫu túi được NTK Phoebe Philo giới thiệu có giá bán là 590 USD (hơn 13 triệu đồng). Tuy nhiên, nhìn qua thì item hàng hiệu này trông giống loại túi nilon dùng một lần.

5. Gucci trình làng thiết kế túi cao su với 4 màu: đỏ, vàng, đen và hồng. Chiếc túi có giá 980USD (22 triệu đồng) khiến người ta liên tưởng đến các món đồ gia dụng như xô lau nhà, giỏ đựng đồ giặt và thậm chí là… xô đựng vữa.

6. Chiếc túi xách của Louis Vuitton trong BST Xuân Hè 2012 giống hệt làn đi chợ, nhưng là phiên bản cao cấp hơn có giá siêu đắt 2600USD (60 triệu đồng).

7. Chiếc túi này có giá hơn 83 triệu đồng nhưng lại giống y hệt “những chiếc túi đựng chăn màn” của Việt Nam.

8. Nhiều người cho rằng H&M đang bán sản phẩm dựa trên độ nổi tiếng của thương hiệu. Thay vì mấy chục ngàn đồng như ở quê thì khi giỏ cối được bày bán ở H&M lại có giá 600 ngàn đồng.

chet cuoi: hang hieu ngan do y chang do cho viet nam, hoa ra chung ta la dai gia ca - 12

9. Nhà mốt Tây Ban Nha – Balenciaga ra mắt chiếc túi này cũng y hệt túi đựng chăn bông của Việt Nam được bán với giá hơn 2000USD (45 triệu đồng).

10. Balenciaga – từng trình làng loạt túi tote họa tiết kẻ trong BST thu đông 2016. Có giá bán từ 1750USD (khoảng 40 triệu đồng) trở lên nhưng dòng túi này bị đem ra so sánh với túi dứa đựng hàng của các tiểu thương.

11. Bộ sưu tập mùa Xuân/Hè 2014 của thương hiệu Lanvin được thiết kế bởi NTK Alber Elbaz thu hút nhiều sự chú ý bởi một thiết kế đặc biệt. Cụ thể là chiếc túi xách trên tay của các cô người mẫu mà thoạt nhìn qua ắt hẳn không ít người sẽ nghĩ rằng đấy là… túi đựng rác. Nhưng nó có giá đến 30 triệu đồng cơ đấy.