Rắc rối visa, gia đình Úc 2 người có thể về nhà, 2 người bị mắc kẹt lại Mỹ trong thời gian dài

Một gia đình người Úc đã rơi vào tình trạng không biết phải làm sao, sau khi người cha cùng con trai đã bị mắc kẹt ở Mỹ và phải chờ visa để có thể trở về nhà.

Cô Sally và anh Jeff đã buộc phải cùng với 2 đứa con của họ là Jonah và Jay ra nước ngoài sau khi bà của anh Jeff qua đời – nhưng chỉ có hai người trong gia đình họ trở lại được Úc.

Anh Jeff và Jay đã bị buộc phải ở lại Mỹ.

Khi rời Sydney, các quan chức di trú đã nói với anh Jeff – người đã sống ở Úc từ năm 2005 – rằng visa cư trú của anh đã hết hạn 3 năm trước.

“Chúng tôi thật sự đã không chú ý tới điều đó”, cô Sally nói với A Current Affair.

“Tôi mạnh mẽ thừa nhận điều đó, nhưng về phía họ, tại sao chúng tôi không được thông báo gì cả?”

Trước khi cất cánh, cô Sally – một công dân Úc – đã thanh toán trực tuyến để gia hạn visa Jeff để anh có thể về nhà, và nói rằng cô được cho biết rằng việc gia hạn sẽ hoàn tất trong 5 ngày.

Nhưng 5 ngày sau đó, khi họ định lên chuyến bay từ San Francisco về nhà, thì anh Jeff đã bị từ chối.

Các quan chức ở Canberra nói với gia đình họ rằng hãy tới Lãnh sự quán Úc ở Los Angeles.

“Chúng tôi đến đó, có an ninh, và không thể vượt qua được an ninh,” cô Sally nói.

“Họ không cho phép tôi vào trong, không cho phép lên lầu.”

Họ đã đến San Francisco để ở với người thân và chờ visa của anh Jeff được thông qua.

Tuy nhiên, hai tuần sau đó, họ không nhận được lời nào từ Canberra và cô Sally đã buộc phải đưa ra quyết định bay trở lại Úc với Jonah.

Một tháng sau, anh Jeff vẫn còn bị mắc kẹt ở Mỹ, và Bộ Nội vụ nói với cô Sally rằng anh có thể phải chờ thêm 85 ngày nữa để có được visa.

Gia đình họ đã gặp rất nhiều khó khăn vì không có thu nhập của anh Jeff, và cô Sally nói rằng Centrelink đã cắt giảm trợ cấp thuế gia đình của cô vì cô đã bị trì hoãn ở Mỹ.

Cơ quan này cũng từ chối yêu cầu thanh toán khẩn cấp của cô Sally.

“Jeff thậm chí đã không hề phạm tội, không giống như một số người trong số những người ngoài kia đã phạm tội hiếp dâm, giết người, khủng bố”, cô Sally nói.

“Anh ấy có trái tim rộng lớn, và bạn không thể yêu cầu bất cứ điều gì khác từ một người đàn ông cả.”

Và sau khi A Current Affair tham gia vào câu chuyện, cô Sally cuối cùng đã nhận được một email từ Bộ Nội vụ cho biết rằng visa của anh Jeff đã được phê duyệt.

Câu lạc bộ bóng bầu dục địa phương Cardiff Cougars thậm chí đã chi trả hết chi phí của các chuyến bay về nhà để giúp gia đình họ không phải lo lắng thêm về tài chính.

Theo: Báo Úc