Sắp tiếp nhận 350 hồ sơ sang Úc du lịch kết hợp làm việc

Công dân Việt Nam được Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ thì được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia và được nhập cảnh nhiều lần.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, cơ quan này sẽ chính thức mở cổng thông tin điện tử http://laodongkynghi.dolab.gov.vn tiếp nhận hồ sơ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm 2018-2019.

Hàng năm, Úc sẽ cấp visa cho tối đa 200 người Việt có nhu cầu đến Úc để du lịch kết hợp làm việc. Thời gian tối đa cho hình thức du lịch này là 12 tháng. Đây là cơ hội cho những bạn trẻ muốn được du lịch mà vẫn có thể làm thêm để trang trải cho kỳ nghỉ đó.

Theo thông báo mới nhất, chương trình năm nay sẽ tiếp nhận là 200 hồ sơ chính thức và 150 hồ sơ dự bị (dự bị cho các trường hợp không đủ điều kiện cấp thư giới thiệu, công dân đã đăng ký nhưng không nộp hồ sơ, hồ sơ đã được Cục cấp thư giới thiệu nhưng bị phía Australia từ chối cấp thị thực) để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực.

Công dân Việt Nam được Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia và được nhập cảnh nhiều lần. Công dân Việt Nam không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá sáu tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Australia cho phép.

Công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm một năm khi làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía Bắc Australia theo các ngành nghề: Chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng.

Theo ANTĐ