Sydney: Giá nhà một số nơi giảm xuống mức bằng với năm 2015

Những người muốn mua nhà ở Sydney có thể nắm bắt cơ hội hiện nay khi nhiều vùng ngoại ô ở thành phố này đang có giá nhà giảm xuống bằng với mức giá hồi năm 2015, trong bối cảnh thị trường địa ốc tiếp tục trượt dốc. Tuy nhiên, họ vẫn phải chuẩn bị tài chính vững vàng vì vẫn có những nơi còn mức giá nhà trên mốc một triệu đô la.

Tờ Domain cho hay, một số nhà kinh tế đã giảm mức dự đoán mà họ từng đưa ra về tốc độ giảm giá nhà ở Sydney.

Trong đó, nhà kinh tế trưởng của công ty AMP Capital, ông Shane Oliver, đã điều chỉnh dự đoán của ông từ mức giảm trung bình là 15% xuống chỉ còn 12%.

Các chuyên gia George Tharenou và Carlos Cacho thuộc ngân hàng UBS cũng hạ thấp mức dự đoán của họ từ giảm 14% xuống còn 10%. Các vùng ngoại ô ở bờ biển phía Bắc Sydney đã chứng kiến giá nhà giảm xuống mức được ghi nhận hồi năm 2015.

Giá nhà trung bình ở Epping trong quý tháng Ba đã giảm xuống còn 1.45 triệu đô la, ở North Rocks hiện là 1.068 triệu đô la, ở Castle Hill là 1.305 triệu đô la và ở Eastwood là 1.56 triệu đô la. Trong khi đó, giá unit cũng giảm bằng với mức giá hồi năm 2015, chẳng hạn như ở Epping giảm còn $781,000, ở North Ryde là $635,000 và ở Eastwood là $690,000.

Nhà phân tích nghiên cứu Eliza Owen thuộc Domain cho hay, trong khi đa số các vùng ngoại ô ở bờ biển phía Bắc Sydney đều có giá nhà giảm bằng với mức giá cách đây một hoặc hai năm, một số ít các vùng ngoại ô có giá giảm sâu hơn và bằng với mức được ghi nhận vào năm 2015 thực sự là những “cơ hội vàng” cho người mua nhà.

“Các vùng này đang bị trượt giá nhà nhiều hơn so với thị trường chung. Chúng tôi quan sát thấy Castle Hill là nơi dẫn đầu xu hướng đó”, bà Owen nói.

Ngoài ra, Double Bay là một trong số những vùng ngoại ô thuộc thành phố Sydney có giá unit giảm xuống chạm mốc được ghi nhận hồi năm 2014, với giá nhà trung bình hiện là $1,234,567.