Sydney: Khẩu hiệu phân biệt chủng tộc nặng nề với người châu Á xuất hiện khắp nơi

Một loạt các khẩu hiệu phân biệt chủng tộc kêu gọi chấm dứt nhập cư châu Á đã được treo quanh phía tây bắc của Sydney vào cuối tuần.

Những áp phích lớn với các dòng chữ viết tay nói rằng người châu Á “không phải là bộ mặt của nước Úc” và vận động chống lại nhập cư nước ngoài đã được phát hiện xung quanh Top Ryde, bao gồm cả những con đường đông đúc như Victoria Road và Buffalo Road.

Một trong những khẩu hiệu đã viết rằng: “Không còn người châu Á nữa. Đó không phải là bộ mặt của nước Úc. Chúng ta nói tiếng Anh.”

Các áp phích với nhiều lỗi sai chính tả này tiếp tục cho biết: “Chúng ta viết và đọc tiếng Anh. Đừng xúc phạm đất nước của chúng ta. Chúng tôi không xúc phạm đất nước của các bạn. Hãy chấm dứt visa 457 vì đó là trò lừa đảo. Nó khiến cho người Úc không tìm được việc. Họ không quay trở lại.”

“Tất cả các doanh nghiệp/nhân viên châu Á đều phân biệt đối xử, họ chỉ tuyển dụng người châu Á.”

“Hãy chấm dứt việc người châu Á nộp đơn xin hỗ trợ nhà ở công. Họ không có quyền làm như vậy. Nó khiến cho người Úc trở thành vô gia cư.”

“Hãy cứu lấy văn hóa Úc của chúng ta, các chính trị gia đang giết chết văn hóa của chúng ta vì những lợi ích trước mắt. Úc không phải là châu Á. ”

Một hình ảnh khác đã lan truyền rộng rãi là bức hình cho thấy một chiếc xe đẩy hàng trong siêu thị cùng một tấm biển ghi: “Xe đẩy này đã bị một người châu Á đánh cắp và vứt ở đây.”

Thị trưởng Thành phố Ryde, ông Jerome Laxale xác nhận với news.com.au rằng có 8 áp phích đã được phát hiện và bị loại bỏ cho đến nay.

Ông cho biết ông đã biết được về những khẩu hiệu phân biệt chủng tộc, và đã yêu cầu loại bỏ chúng ngay lập tức.

Ông lưu ý rằng các khẩu hiệu gần giống hệt nhau đã được treo xung quanh vùng ngoại ô này trong những năm gần đây.

Vào tháng 2 năm ngoái, một áp phích giống như vậy đã được dán trên một biển quảng cáo của nhà đầu tư bất động sản người Úc gốc Trung Quốc tại một công trường xây dựng ở Ryde.

Vào năm 2014, một khẩu hiệu viết tay tương tự đã được phát hiện trên một bảng hiệu đấu giá trên đường Buffalo.

Hiện vẫn chưa biết ai đã treo những khẩu hiệu này, nhưng ông Laxale nói rằng họ đang xem qua các cảnh quay CCTV để xác định xem ai có thể chịu trách nhiệm về hành động này.