Sydney: Lập tức thu hồi trứng sau khi xác nhận có 23 ca nhiễm salmonella

 

Tất cả những sản phẩm trứng từ hãng Glendenning Farm đang được Cơ quan Thực phẩm NSW thu hồi từ khắp các cửa hàng và siêu thị, sau khi có 23 ca được xác nhận là nhiễm khuẩn salmonella. Hiện sự việc vẫn trong quá trình điều tra.

Vào hôm thứ Bảy tuần rồi, Cơ quan Thực phẩm NSW (NSW Food Authority) đã xác nhận có sự liên quan giữa 23 ca nhiễm khuẩn salmonella trong 23 bệnh nhân với sản phẩm trứng từ hãng Glendenning Farm.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát, cơ quan chức năng đã phát lệnh thu hồi sản phẩm này từ khắp các cửa hàng và siêu thị. Sản phẩm này hiện có mặt tại các cửa hàng bán lẻ, những siêu thị nhỏ độc lập.

Người tiêu dùng cũng được khuyến cáo tạm thời ngưng sử dụng sản phẩm trứng từ Glendenning Farm được bán tại các siêu thị và cửa hàng ở NSW, bao gồm các sản phẩm có hạng sử dụng trước các ngày trong tháng 9 hoặc ngày 1 tháng 10, được đựng trong hộp carton hoặc các khay trứng.

Người tiêu dùng nếu đã mua sản phẩm này mà chưa sử dụng nên loại bỏ ngay hoặc có thể đem đến cửa hàng nơi mà quý vị đã mua để trả và được hoàn tiền. Lưu ý là quý vị không cần phải có hóa đơn để chứng minh cho sản phẩm đang được cơ quan chức năng phát lệnh thu hồi.

Các dấu hiệu của người bệnh khi nhiễm salmonella bao gồm sốt, nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng, choáng váng và buồn nôn.  Những triệu chứng này thường phát vào khoảng từ 6 đến 72 tiếng sau khi người bệnh ăn phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Triệu chứng bệnh thường kéo dài trong vòng 7 ngày nhưng cũng có trường hợp kéo dài lâu hơn thời gian đó.

Quý vị nào cảm thấy lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình sau khi sử dụng sản phẩm này và có những dấu hiệu kể trên, quý vị cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Theo SBS Vietnamese