Sydney: Rò rỉ hóa chất tại khách sạn khiến ít nhất 32 người bị ngộ độc

Sáng 19/9, một số hóa chất rò rỉ vào hệ thống thông gió tại Pullman Sydney Hyde Park Hotel trong quá trình sửa chữa, khiến ít nhất 32 người bị ngộ độc.

Hãng thông tấn TASS đưa tin, vào lúc 9h ngày 19/9 tại khách sạn Pullman Sydney Hyde Park ở Sydney, Úc có ít nhất 32 người bị ngộ độc do hóa chất. Theo báo cáo, có 8 trên 32 người đã phải nhập viện cấp cứu, những người còn lại nhận được hỗ trợ y tế tại chỗ.

Một cán bộ y tế bang New South Wales cho biết, những người bên trong tòa nhà rơi vào hoảng loạn khi cảm thấy “kích ứng mắt và khó thở”. Nhân viên khách sạn đã gọi cho cơ quan phòng cháy chữa cháy sau khi phát hiện có khói và một mùi lạ bên trong khách sạn. Ngay sau đó, 4 xe cứu hỏa với 16 nhân viên đã được điều đến tòa nhà.

Các chuyên gia hiện đang thực hiện cuộc kiểm tra tại tầng 20-22  của tòa nhà để làm rõ vụ việc. Hiện tại, cảnh sát bao vây khách sạn và yêu cầu người dân địa phương tránh xa khu vực này.

Đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ đã kiểm tra tình trạng tất cả các nạn nhân và xác định sức khỏe của họ đang dần ổn định.

Theo lời một cán bộ trên xe cứu thương, các công nhân làm việc xây dựng trong hồ bơi của khách sạn đã vô tình làm rò rỉ một số chất hóa học vào hệ thống thông gió, theo kiểm tra sơ bộ là hỗn hợp khí clo và axit clohydric.