Thành phố Hobart – Vùng đất “nhỏ mà đẹp” của nước Úc

Thành phố Hobart ven sông nhỏ xinh với rất nhiều cảnh đẹp. Trung tâm Hobart là sự pha trộn của các công trình mang phong cách kiến trúc thuộc địa và những tòa nhà công nghiệp hiện đại. Rất nhiều lễ hội được tổ chức quanh năm, thu hút số lượng lớn du khách gần xa.

Thành phố Hobart Úc

Cách Hobart không xa, du khách hãy đi theo con đường “whisky” hoặc “rượu táo” để tìm hiểu sự sáng tạo của những chuyên gia sản xuất rượu địa phương, thăm thú những hầm rượu hoặc cơ sở sản xuất thực phẩm, với các sản phẩm được phục vụ ngay các quán café tại chỗ.

Hobart là cũng nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời để đi dạo. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều “nên làm”, những thứ đã tạo nên một Hobart rất riêng biệt ở Úc nhé.

Nội dung chính của bài viết

  • 1 Hobart – Nơi sản xuất rượu mạch nha ngon nhất thế giới
  • 2 Người Hobart ăn uống rất tinh tế
  • 3 Con đường di sản tại thành phố lớn nhất bang Tasmania
  • 4 Đảo nhỏ mang tên Bruny ở phía nam Hobart

Hobart – Nơi sản xuất rượu mạch nha ngon nhất thế giới

Ngành công nghiệp whisky của Tasmania còn non trẻ nhưng đã sớm gặt hái nhiều giải thưởng, trong đó Sullivan’s Cove giành giải “Rượu mạch nha ngon nhất thế giới năm 2014”.

Bạn có thể tới thăm một trong rất nhiều xưởng chưng cất rượu dọc theo “Con đường Whisky” hoặc đi một tour chuyên biệt để khám phá các loại rượu whisky của vùng. Bên cạnh đó là “Con đường rượu táo” ở phía nam, lãnh thổ các hãng sản xuất rượu táo nổi tiếng như Willie Smiths và Pagan.

Người Hobart ăn uống rất tinh tế

Người Hobart rất coi trọng đồ ăn và thức uống. Tại chợ Salamanca vào thứ 7, từ 8h30 đến 15h, rất nhiều nhà sản xuất (bơ, mứt, bia, món ăn nhẹ…) mở quầy để mọi người có thể nếm thử và mua. Nhớ đến thăm xưởng bia Cascade để ngắm công trình kiến trúc lâu đời này và nếm thử loại bia hảo hạng. Wursthaus Kitchen mang lại cơ hội dã ngoại ẩm thực thú vị nhất. Ngay bên ngoài Hobart, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hầm rượu.

Chợ Salamanca ở Hobart

Con đường di sản tại thành phố lớn nhất bang Tasmania

Di sản phong phú ở các vùng lân cận Hobart chắc chắn mang lại nguồn cảm hứng thú vị. Ở vùng đông nam bạn sẽ tìm thấy nhiều công trình nổi tiếng, đặc biệt là di tích Port Arthur – nhà tù cũ đã được liệt vào danh sách di sản thế giới của Unesco.

Hướng lên phía bắc và đi theo Đại lộ di sản (Heritage Highway) để đến những thị trấn với vẻ đẹp được bảo tồn gần như nguyên vẹn qua thời gian như Làng Richmond. Con đường này cuối cùng sẽ dẫn bạn tới Launceston.

Đảo nhỏ mang tên Bruny ở phía nam Hobart

Chỉ cần đáp một chuyến phà, bạn đã đặt chân lên đảo Bruny nằm ở phía nam Hobart để có thể thưởng thức ẩm thực và thiên nhiên hoang dã. Nếu bạn ra chợ để tìm một ít đồ ăn dự trữ, hãy nhớ tìm mua pho mát của hãng Bruny Island.

Đừng bỏ lỡ chuyến thăm trang trại dâu, nhà thịt hun khói và trang trại nuôi hàu, hoặc lập kế hoạch cho một chuyến du ngoạn, thả bộ theo một hành trình ngắm thiên nhiên quanh đảo.

Theo Jetstar