Thông tin mới về sự kiện bí ẩn đĩa bay ở Úc sau hơn 50 năm

Theo đó, năm 1966, nhiều người nhìn thấy hàng loạt đĩa bay, lặng lẽ bay qua bầu trời rồi hạ cánh xuống một cánh đồng.

Đây được xem là lần đĩa bay xuất hiện với số lượng lớn nhất ở Australia.

Từ sau sự kiện này, trong nhiều năm qua, có hàng loạt báo cáo khác nhau về những gì xảy ra vào ngày 6/4 tại trường trung học Westall ở Clayton, ngoại ô Melbourne, Australia.

Thậm chí suốt 52 năm qua, có vô số những đồn đoán về thứ mà mọi người đã thấy. Theo đó, nhiều người cho rằng, đó là cuộc đụng độ với người ngoài hành tinh, nhưng số khác lại nói là Chính phủ Australia thử nghiệm công nghệ mới.

Trong số các lời đổn thổi, có một đoạn băng ghi âm được chú ý nhất.

Theo đó một nhà vật lý người Mỹ nổi tiếng với các công trình nghiên cứu về đĩa bay là Tiến sĩ James E. McDonald đã phỏng vấn một giáo viên khoa học của trường Westall là Andrew Greenwood, người từng chứng kiến đĩa bay chao lượn.

Những thông tin về cuộc phỏng vấn này đã giúp độc giả có cái nhìn hiếm về sự kiện bí ẩn này.

Ông McDonald ghi lại những miêu tả của bản thân về cuộc găp, về những chi tiết bất thường mà giáo viên trường Westall hé lộ.

Theo lời kể của ông McDonald, Greenwood nói với ông rằng ông ta bắt đầu chú ý tới vật thể lạ khi một học sinh bị kích động chạy ào vào phòng và nói với bên ngoài có đĩa bay.

Lúc đầu giáo viên này cho rằng đứa trẻ bị loạn trí, nhưng học sinh này vẫn khăng khăng cho rằng vật thể này có ở trên trời. Vì thế, Greenwood bước ra ngoài và tự mình xem xét.

Lúc này người thầy giáo này thấy một nhóm học sinh đang nhìn về hướng đông bắc của sân chơi, và khi ông tiến tới gần các em, chính ông đã thấy một đĩa bay đang lượn sát đường dây điện.

Ông Greenwood mô tả trong đoạn ghi âm, vật thể màu bạc, kích cỡ bằng chiếc ôtô với một thanh kim loại gắn trên đó đang lơ lửng giữa trời.

Theo nhà giáo này, có tới 5 máy bay vây quanh vật thể trên và có nhiều người bắt đầu tụ tập để chứng kiến cảnh tượng ngay trước mắt.

“Ông Greenwood gọi đó là vật thể bay gây sửng sốt nhất mà ông từng thấy trong đời. Các máy bay làm mọi cách có thể để tiếp cận vật thể đó. Mỗi lần máy bay tiến gần vật thể, nó sẽ giảm tốc độ, rồi lại tăng tốc để tránh các máy bay. Trò mèo vờn chuột này diễn ra hơn 20 phút và có tới 350 em học sinh cùng nhân viên trường học theo dõi. Rồi bất ngờ, đĩa bay bay vụt đi và biến mất trong vòng vài giây, trước khi hiệu trưởng trường bước ra ngoài và yêu cầu tất cả vào lớp”, ông McDonald kể lại.

Có thông tin nói rằng Chính phủ Úc cố che giấu vụ việc và ngăn không cho các nhân chứng đề cập tới sự việc trên.

Tuy nhiên, nhà vật lý Mỹ McDonald cho biết, chính hiệu trưởng trường cố ngăn cản việc thảo luận về sự việc trên.

Theo đó, hiệu trưởng tuyên bố, các học sinh sẽ bị phạt nặng và nhân viên trường sẽ mất việc nếu đề cập tới vụ đĩa bay.