Thực hư việc cửa hàng thời trang nổi tiếng ở Úc trục lợi từ tình trạng hạn hán của nông dân

Một cư dân mạng bình luận “Tôi thực sự không thích điều này! Tại sao họ phải ‘câu like’ thay vì cứ quyên góp trực tiếp cho nông dân gặp hạn hán?”.

Một cửa hàng thời trang có trụ sở tại Brisbane đã đề nghị mua những kiện cỏ khô của nông dân Úc chịu hạn hán, để đổi lấy những lượt thích trên Instagram, đã bảo vệ thành công chiến dịch của mình sau khi bị buộc tội trục lợi từ tình trạng hạn hán thảm khốc.

Một ngày sau khi thông tin 100% khu vực New South Wales bị hạn hán được xác nhận, cửa hàng thời trang Beginning Boutique đã phổ biến trên Instagram về việc với mỗi 200 lượt thích mà họ nhận được thì họ sẽ cung cấp một kiện cỏ khô cho nông dân.

Trong vòng 15 giờ, hơn 84.000 người đã thích bài đăng này, có nghĩa là công ty với 30 nhân viên này sẽ phải quyên góp ít nhất 420 kiện cỏ khô trong khoảng thời gian chín giờ tới.

Với chiến dịch ‘Buy a Bale’ định giá mỗi kiện cỏ khô vào khoảng $20 đến $100, Giám đốc điều hành của Beginning Boutique, Sarah Timmerman, cho biết cô ấy có thể tốn khoảng $25,000 hoặc nhiều hơn.

Giám đốc điều hành của Beginning Boutique, Sarah Timmerman, cho biết cô muốn sử dụng nền tảng kinh doanh của mình để giúp đỡ những nông dân bị hạn hán.

“Chúng tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì giống như thế này trước đây, chúng tôi cũng không có ý tưởng làm thế nào để chiến dịch có thể vận hành.” Cô cho biết thêm họ không có ý định sao lưu lời hứa của họ.

“Toàn bộ chiến dịch này bắt đầu bởi vì có ba khách hàng yêu cầu chúng tôi sử dụng nền tảng của mình để nâng cao nhận thức.”

Nhưng trong số hàng nghìn lượt thích, một số người dùng Instagram đã đặt câu hỏi về phương thức quyên góp của cửa hàng tại Fairfield trong thời điểm khó khăn này.

“Tôi thực sự không thích điều này! Tại sao họ phải ‘câu like’ thay vì cứ quyên góp trực tiếp cho nông dân gặp hạn hán?” một người phụ nữ bình luận.

“Họ đang cố gắng để phát triển công việc kinh doanh của riêng mình bằng những lượt thích trên Instagram thông qua cuộc đấu tranh của nông dân Úc,” một cư dân mạng khác bình luận.

Nhà thiết kế đồ họa Emily Huges và Giám đốc Sarah Timmerman là một phần của chiến dịch này, đã quyết tâm giúp đỡ những người nông dân Úc đang gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, cũng có những người ca ngợi ý tưởng này, nói rằng có rất nhiều công ty lớn không làm gì cả.

Bà Timmerman cho biết bà có thể hiểu tại sao mọi người chỉ trích chiến dịch của công ty mình nhưng nhấn mạnh lại rằng doanh nghiệp của bà không kiếm được thêm bất kỳ khoản tiền thừa hoặc nhận thêm lượt theo dõi nào trên mạng xã hội sau bài đăng.

“Chiến dịch này là về việc hỗ trợ, nó khác với những đóng góp thầm lặng mà chúng tôi vẫn thường làm,” cô nói.

“Đối với họ, những người nông dân, chiến dịch này để xem có bao nhiêu người quan tâm đến vụ việc và chỉ ra cho thấy họ không đơn độc.”

Cô cho biết họ đã bắt đầu làm việc với chiến dịch ‘Buy a Bale’, đơn vị sẽ giúp họ quyết định những người được nhận hàng hỗ trợ từ phía Beginning Boutique.