Tiếp bước Woolworths, Coles loại bỏ thương hiệu kẹo nổi tiếng nước Úc ra khỏi hệ thống từ hôm nay

Dân Úc đang khá bất ngờ khi các sản phẩm của thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng Starburst bị loại bỏ khỏi các hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc với lý do “doanh thu không đạt”, hàng bán chậm và kém hiệu quả.

Coles xác nhận vào hôm thứ Ba rằng họ phải quyết định khá khó khăn khi loại bỏ những sản phẩm kẹo của Starburst khá được yêu thích tại đây ra khỏi kệ hàng trên toàn quốc, tiếp bước hành động của Woolworths cũng loại bỏ những sản phẩm này trên toàn hệ thống từ tháng 12 năm 2015.

Ngoài những loại kẹo cao su hương vị trái cây mang tính biểu tượng của thương hiệu, các sản phẩm của Starburst còn bao gồm kẹo mút, kẹo dẻo và kẹo cứng.

Thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng Starburst đã bị loại bỏ khỏi các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Nguồn: Starburst / Facebook

Các tin tức đã gây nên một làn sóng thất vọng khá rộng rãi, và người tiêu dùng đã sử dụng mạng xã hội để thể hiện nỗi buồn của họ vào hôm thứ Ba.

“Thật không may, chúng tôi có thể xác nhận rằng các sản phẩm của Starburst đã bị loại bỏ khỏi hệ thống bán hàng trên toàn quốc của chúng tôi”, một phát ngôn viên của Coles đã phản hồi lại một câu hỏi trên Facebook của người tiêu dùng.

“Chúng tôi hiểu cảm giác bực bội khó chịu thế nào khi nhìn thấy một sản phẩm, một thương hiệu yêu thích biến mất khỏi kệ hàng và chúng tôi có thể đảm bảo rằng quyết định này được đưa ra không phải là điều đơn giản.”

Trong một câu trả lời khác tới người tiêu dùng, một người phát ngôn của Coles đã tiết lộ rằng những sản phẩm chậm doanh thu đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho các thương hiệu khác.

Nhiều người tiêu dùng đã bày tỏ sự không hài lòng của họ với các sản phẩm thay thế được đề xuất của Coles cúng như các loại kẹo của thương hiệu Allen.

Woolworths đã xác nhận với Yahoo rằng thương hiệu này cũng đã bị loại khỏi hệ thống của siêu thị này gần ba năm trước.

“Chúng tôi đã ngừng kinh doanh sản phẩm của Starburst vào cuối năm 2015. Chúng tôi vẫn tiếp tục cung cấp một loạt các loại sô cô la và kẹo khá phổ biến với khách hàng đồng thời có chất lượng tốt”, một phát ngôn viên của siêu thị này cho biết trong một tuyên bố.

Change.org đã đưa ra kiến nghị mong Coles và Woolworths bán trở lại các sản phẩm của hãng Starburst.