Từ 1 tháng 7 du khách tại tại Queensland trở về phải tự chi trả phí cách ly khách sạn

Những người đến Queensland từ nước ngoài sẽ bị tính phí kiểm dịch tại nơi được chính phủ chỉ định làm khu cách ly tập trung từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Tại sao thu phí?

Vào ngày 29 tháng 5 năm 2020, Nội các Quốc gia đã đồng ý để các tiểu bang và vùng lãnh thổ bắt đầu thu phí cách ly đối với những người trở về từ nước ngoài.

Hướng kiểm dịch đã được thực hiện trong hơn hai tháng rưỡi và đã được công bố rộng rãi.

Tại sao lại thu phí?

Các khoản phí được đề xuất để giảm gánh nặng tài chính trong việc phòng ngừa COVID-19 đối với người nộp thuế. Đến nay, Chính phủ Queensland đã chi hơn 19 triệu đô la cho việc tiếp khách quốc tế. Dự đoán con số đó sẽ vượt qua 24 triệu đô la vào ngày 30 tháng 6. Đây là một biện pháp quan trọng để ngăn chặn COVID-19 nhưng nó cũng là một biện pháp tốn kém đối với ngân sách nhà nước.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có đủ khả năng để trả tiền – có được miễn không? / Nếu lý do khách đến Queensland để nói lời tạm biệt với người mẹ hấp hối, khách có phải trả tiền không?

Sẽ có một kế hoạch để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương và những người gặp khó khăn về tài chính. Các tiêu chí sẽ được quy định cụ thể cho từng nhóm người này sẽ được công bố trước ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Khách có thể chọn chỗ ở nhằm giảm chi phí hay không? Tại sao không? / Cách ly tại nhà hoặc với gia đình hoặc bạn bè không? Tại sao tại sao không?

Bạn không được sắp xếp để tự cách ly tại nhà hoặc một chỗ ở đã đặt trước. Điều này là do rủi ro sức khỏe đáng kể và không thể quản lý tại các nơi cư trú hoặc nhà cung cấp chỗ ở khác. Nguy cơ kiểm dịch không được tuân thủ nghiêm ngặt và khả năng mọi người hòa nhập dễ dàng hơn trong cộng đồng tạo ra nguy cơ lây truyền COVID-19 trong cộng đồng là không thể chấp nhận được.

Điều gì xảy ra nếu khách đã đặt chuyến bay trước khi thông báo?

Nếu, trước nửa đêm ngày 17 tháng 6 năm 2020, bạn đã xác nhận ngày đến Queensland, ngay cả khi bạn đến sau ngày 1 tháng 7 năm 2020, bạn sẽ không phải trả phí kiểm dịch. Bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng tài liệu rằng ngày đến của bạn đã được xác nhận trước ngày 17 tháng 6 năm 2020. Điều này có thể dưới dạng hành trình được xác nhận, đặt chuyến bay hoặc bằng chứng tài liệu khác.

Chi phí cách ly được tính như thế nào?

Trung tâm điều phối thảm họa nhà nước hợp tác với Bộ Phát triển, Du lịch và Đổi mới Nhà nước đã thiết lập một nguồn cung cấp chỗ ở trên khắp Queensland cho mục đích kiểm dịch. Chính phủ đang tiếp tục tài trợ cho các chi phí của lớp phủ an ninh cho các khách sạn, vận tải và hậu cần, vốn chưa được đưa vào tính toán chi phí mà các cá nhân phải trả.

Tổng chi phí sẽ là:

–          1 người lớn: $2,800

–          2 người lớn/ phòng: $3710

–          2 người lớn và 1 trẻ em/ phòng: $4,165

–          2 người lớn và 2 trẻ em/ phòng: $4,620

–          3 người lớn và 3 trẻ em/ 2 phòng: $7,875

Làm cách nào tôi có thể nhận được các mặt hàng thiết yếu khi tôi đến, ví dụ: tã lót? / Bạn bè và gia đình có thể đem đồ tới cho tôi được không?

Bạn có thể đặt hàng qua Uber, giao hàng tại siêu thị hoặc bạn bè và thành viên gia đình có thể đem đồ dùng và các mặt hàng khác cho bạn nếu được yêu cầu. Việc giao hàng này phải được thực hiện dưới dạng giao hàng không tiếp xúc.

AnhNguyen – tintucnuocuc.com
Link nguồn: https://www.qld.gov.au/health/conditions/health-alerts/coronavirus-covid-19/protect-yourself-others/self-quarantine/returning-from-overseas-travel-quarantine-arrangements?fbclid=IwAR37jZ5eVL0AyDc_LQJ5aiVgF2ftt6kryNXwPpaMs_FhcV2zCd0V2cJIzlI