Úc: 10 địa điểm ngắm pháo hoa Giao thừa 2020 tại Sydney và Melbourne

Ngắm pháo hoa đêm Giao thừa là một hoạt động yêu thích của nhiều người dân Úc lẫn du khách quốc tế. Màn trình diễn pháo hoa tại Sydney thu hút đến 1,5 triệu người xem mỗi năm, và Melbourne cũng không hề thua kém. Năm nay bạn đã biết ngắm pháo hoa ở đâu chưa?

SYDNEY

1. Sydney Opera House

 Còn gì tuyệt vời hơn được ngắm pháo hoa đón Giao thừa tại Nhà hát Con sò nổi tiếng? Tại đây bạn có thể nhìn toàn cảnh Cầu Cảng Sydney – nơi bắn pháo hoa chính, và cũng là một trong những địa điểm đông đúc nhất! Bạn có thể bắt đầu giữ chỗ từ 7.30am.

Kết quả hình ảnh cho pháo hoa ở úc"

2. Darling Harbour

Nếu bạn đón Giao thừa cùng con nhỏ, thì Darling Harbour là một lựa chọn phù hợp. Màn trình diễn ánh sáng tại đây bắt đầu lúc 7pm, trước khi bắn pháo hoa tại Cockle Bay lúc 9pm và nửa đêm. Để có được góc nhìn tốt nhất, hãy đặt bàn tại một trong những nhà hàng dọc bến cảng, vừa thưởng thức bữa tối, vừa ngắm pháo hoa.

3. Observatory Hill

Ngọn đồi này chỉ cách Circular Quay 20 phút đi bộ, nằm ở phía tây Cầu Cảng Sydney. Đây là một trong những điểm cao nhất của thành phố, vì thế bạn sẽ có một góc nhìn tuyệt đẹp. Người dân thường đến đây vào buổi trưa và trải thảm picnic để giữ chỗ cho thời khắc Giao thừa.

4. Pyrmont Bay Park

Pyrmont Bay Park nằm trong khu vực Darling Harbour, giữa Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc và sòng bạc The Star. Công viên có tầm nhìn đẹp ra cảng Sydney, mở cửa từ 1.30pm nhưng không có cửa hàng bán thức ăn.

5. Cremorne Point Reserve

Bạn không cần phải ở quá gần để chiêm ngưỡng pháo hoa đêm Giao thừa ở Sydney. Cremorne Point Reserve là một địa điểm miễn phí với sức chứa 7.000 người, mặc dù hơi xa một chút. Công viên mở cửa từ 1pm và có một số điểm bán thức ăn trong khuôn viên.

MELBOURNE

Khu vực bắn pháo hoa Giao thừa chính thức của thành phố Melbourne năm nay bao gồm Treasury Gardens, Flagstaff Gardens, Docklands, và Kings Domain, với nhiều hoạt động giải trí.

Nếu bạn đi cùng con nhỏ và cần ngủ sớm, bạn có thể ngắm pháo hoa lúc 9.30pm tại Yarra Park hoặc Footscray Park (lưu ý cấm uống rượu bia tại hai địa điểm này).

6. Yarra Park

Nằm kế bên MCG, Yarra Park là địa điểm lý tưởng để các gia đình có thể thưởng thức các màn trình diễn sân khấu miễn phí và pháo hoa ngoạn mục lúc 9.30pm.

Địa điểm: Marathon Way, East MelbourneThời gian: 6pm – 10pm

7. Footscray Park

Hội đồng thành phố Maribyrnong sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại Footscray Park lúc 9.30pm. Bạn có thể cùng gia đình tới đây picnic, nghe nhạc và ngắm pháo hoa trong không khí rộn ràng đón năm mới.

Địa điểm: Ballarat Road, FootscrayThời gian: 6.30pm – 10.30pm

8. Treasury Gardens

Theo Ellaslist, Treasury Gardens là một trong những điểm ngắm pháo hoa trên bầu trời thành phố đẹp nhất. Sẽ có các hoạt động giải trí và DJ từ 9pm, nhưng pháo hoa sẽ bắn vào lúc nửa đêm.

Địa điểm: Spring St, East MelbourneThời gian: 9pm – 1am

9. Flagstaff Gardens

Khu vườn rộng lớn ngay khu trung tâm này có rất nhiều địa điểm để bạn lựa chọn trước màn trình diễn pháo hoa lúc nửa đêm.

Địa điểm: William St, West MelbourneThời gian: 9pm – 1am

10. Docklands

Một trong những điểm ngắm pháo hoa nổi tiếng nhất Melbourne, với nhiều hoạt động giải trí trước khi đếm ngược đón Giao thừa. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục quanh bến cảng Victoria.

Địa điểm: On the Yarra River, 2 km from the CBDThời gian: 9pm – 1am

Nguồn: SBS Vietnamese