Victoria: Thêm 14 trường học được nhận trợ cấp từ Quỹ Giáo Dục Toàn diện

Các trường học trên toàn bang Victoria sẽ được hỗ trợ tài chính để xây dựng các khu vui chơi, vườn giác quan và các khu vực học tập ngoài trời để hỗ trợ học sinh khuyết tật và học sinh có nhu cầu đặc biệt.

Photo: The Age

Giám đốc phụ trách Giáo dục James Merlino hôm 21/11 đã đến thăm trường tiểu học Mandama Primary School ở vùng Grovedale để thông báo 14 trường học khác sẽ được nhận trợ cấp từ Quỹ Giáo Dục Toàn diện có tổng đầu tư 20 triệu đô la.

Trường tiểu học Mandama Primary School sẽ được nhận $200,000 để xây dựng không gian vui chơi toàn diện với các thiết bị sân chơi chuyên nghiệp mà học sinh có vui chơi trong bất kỳ điều kiện thời tiết. Quỹ Giáo Dục Toàn diện đang tạo điều kiện cho các trường công lập đáp ứng tốt hơn các nhu cầu giáo dục và xã hội của những thanh thiếu niên bị khuyết tật. Kể từ khi quỹ này được thành lập vào năm 2015, đã có 74 trường học được nhận tài trợ lên đến $200,000 để thực hiện các dự án sáng tạo của họ.

14 trường học được công bố trong ngày 21/11 sẽ được trợ cấp tổng cộng 2.6 triệu đô la trong vòng trợ cấp thứ ba để xây dựng các sân chơi toàn diện, các khu vực học tập ngoài trời, các vườn giác quan và các không gian yên tĩnh. Quỹ Giáo Dục Toàn diện là một trong chín sáng kiến của Kế hoạch nhu cầu đặc biệt của các trường học ở Victoria, nhằm đảm bảo những học sinh bị khuyết tật đều có cơ hội bình đẳng như những học sinh khác.

Kế hoạch này cũng bao gồm Chương trình xây dựng hỗ trợ người khuyết tật hàng năm, nhằm tài trợ cho các trường công lập để xây dựng cơ sở vật chất hỗ trợ những học sinh, phụ huynh và giáo viên bị thương tật hoặc khuyết tật. Để biết thêm thông tin về các dự án này, bạn đọc có thể truy cập vào trang web: www.schoolbuildings.vic.gov.au.

Theo Kim Phung – Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)