Woolworths tiết lộ 10 loại thực phẩm “kéo dài tuổi thọ” nhờ đông lạnh

Woolworths đã tiết lộ 10 loại thực phẩm khi bảo quản bằng cách đông lạnh sẽ kéo dài tuổi thọ, mang lại một số lợi ích bất ngờ.

Không có gì bực bội hơn khi về nhà, muốn nấu một bữa ăn ngon nhưng lại chỉ tìm thấy những túi thực phẩm thừa đã hết hạn.

Nhưng nếu bạn sử dụng tủ đông một cách hiệu quả, nó có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn.

Dưới đây, siêu thị khổng lồ của Úc, Woolworths, đã tóm lược 10 loại thực phẩm đáng kinh ngạc mà bạn chưa từng biết có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh.

1. Hành tây

Hành tây để nguyên hay xắt nhỏ, băm nhỏ để trong những hộp có nắp đậy có thể giữ được tới 6 tháng trong tủ lạnh và chúng rất tiện dụng khi cho vào món ăn lúc bạn đang vội.

Hành tây băm nhỏ đông lạnh cho vào súp, thịt hầm hoặc sốt mì ống thì hoàn hảo.

Để chuẩn bị một mẻ lớn, hãy để đông chúng trên khay bằng phẳng trước khi cho vào hộp chứa. Cách này giúp chúng không bị dính vào nhau và tan đá nhanh khi cần dùng.

2. Trứng

Hầu hết chúng ta có thể thừa nhận rằng chúng ta sẽ vứt bỏ những quả trứng hết hạn.

Nhưng bạn có thể cứu không để trứng bị thối bằng cách đập ra, cho vào một cái khay làm đá rồi bỏ vào ngăn đông hoặc đánh chúng lên rồi mang đi đông lạnh theo từng mẻ nhỏ.

Thậm chí bạn có thể cho thêm chút rau mùi tây xắt nhỏ hoặc hẹ để làm đông cùng với trứng. Đây sẽ trở thành món trứng tráng hoặc làm lớp phủ cho thịt gà nướng hoàn hảo.

Trứng sống sẽ giữ được trong tủ lạnh tối đa 12 tháng, chỉ cần rã đông xong là có thể dùng ngay lập tức.

3. Pho mát

Sự thật là tất cả chúng ta đều đã từng tìm thấy vết mốc ở pho mát. Nhưng bạn có thể làm đông nó trước khi bị hết hạn. Pizza pho mát chẳng hạn như mozzarella có thể để đông đến 6 tháng và bỏ vào lò mà không cần rã đông.

Sử dụng ngay để nấu sốt mì ống, phủ lên pizza hoặc súp là hoàn hảo.

4. Sữa dừa

Hầu hết chúng ta đều ném đi những hộp sữa dừa đã dùng một nửa sau khi sử dụng số lượng được khuyên dùng trong công thức.

Nhưng có một cách thông minh để đóng đông  chất lỏng còn lại và rất hợp để làm món cà ri hoặc pha sinh tố.

Đơn giản là chỉ cần đổ phần còn lại vào chiếc hộp nhỏ, có nắp đậy hoặc khay làm đá rồi để đông được tới 3 tháng.

5. Rau xanh

Chúng ta đều biết rằng các loại rau đông lạnh có thể mua được từ siêu thị. Nhưng nếu bạn dùng không hết rau tươi, vẫn có cách bảo quản để chúng có hương vị như tươi.

Chần rau giữ cho rau xanh và ngon khi bỏ đông lạnh. Hấp hoặc luộc đậu, măng tây và rau bina cho tới khi rau có màu xanh sáng nhưng vẫn giòn. Xả dưới vòi nước mát để ngừng quá trình nấu, sau đó để ráo nước.

Bạn có thể để đông rau trong hộp tới 6 tháng, dùng để xào, nấu súp, thịt hầm thì hoàn hảo.

6. Thịt xông khói

Làm đông thịt xông khói tới 3 tháng trong những gói bọc bằng giấy bạc bọc thực phẩm.

Nó hoàn hảo để nấu carbonara hoặc cơm chiên. Chỉ cần lấy chúng ra khỏi tủ đông và dùng luôn, không cần rã đông.

7. Các loại quả hạch

Đáng kinh ngạc, bạn có thể đóng băng các loại quả hạch trong những thùng chứa kín tối đa tới 6 tháng.

Bạn thậm chí có thể nướng các loại quả hạch, hạt thông, những loại quả hạch đã bổ trước khi mang đi đông lạnh. Bạn cũng có thể nướng hạt dẻ, bóc vẻ trước khi mang đi đông lạnh để có được món snack thơm ngon, chỉ đơn giản là bỏ chúng vào lò vi sóng trong  vài giây để rã đông.

8. Bữa trưa ở trường

Nhiều người trong số chúng ta bảo quản bánh mì trong ngăn đông để ngăn chúng không bị mốc. Để tăng tốc độ chuẩn bị bữa trưa, bạn có thể đóng băng sandwich hoặc những ổ bánh mỳ.

Chúng rã đông rất nhanh, nhưng nên nhớ hãy tránh các loại rau dễ hỏng, chẳng hạn như rau diếp và cà chua bởi chúng bị sũng nước sau khi đóng băng.

9 Sữa

Đáng kinh ngạc, sữa có thể đóng băng đến 6 tháng.

Bạn có thể đóng băng chất lỏng này trực tiếp trong chai nhựa của nó. Nhưng để chắc ăn, bạn hãy sử dụng một ít trước khi mang đi đóng băng bởi sữa có thể giãn nở khi đóng băng.

Còn một cách khác để đóng băng sữa là đổ vào khay làm đá. Nó cho vào sinh tố, súp hoặc thậm chí làm mát cà phê hoàn hảo.

10. Bột

Cuối cùng, một thành phần nữa mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện đóng băng đó là bột.

Bột đóng băng đựng trong những hộp đậy kín không để khí lọt vào là cách tuyệt vời để giữ nó không bao giờ hết hạn, đặc biệt là bột ngũ cốc nguyên hạt, vốn có tuổi đời ngắn hơn so với bột tinh chế.

Ngoài ra, nó còn ngăn không cho côn trùng lẫn vào bột của bạn.

Để tránh thay đổi kết cấu món nướng của mình, hãy để bột ở nhiệt độ phòng trước khi bỏ vào lò nướng.