Người bán có tâm chỉ 4 dấu hiệu nhận biết cải thảo ngậm đầy hóa chất, chị em tránh mua

Vì muốn nhanh có lợi nhuận mà hiện nay nhiḕu người trồng cải thảo không ngần ngại phun đầy hóa chất, kích thích phát triển. Sau đó đem cải thảo đi bán, khiḗn người mua vḕ ăn sớm muộn bị đổ bệnh. Tuy nhiȇn, rất may vẫn còn người bán có tâm, buôn bán đàng hoàng còn chỉ cách nhận biḗt cải thảo kém chất lượng qua 4 dấu hiệu. Chị em xem và sau này đi mua cải thảo không sợ rước thứ làm tiḕn mất tật mang nữa nhé.

Hình dáng và màu sắc

Cải thảo được trồng và phát triển tự nhiȇn sẽ có hình dáng thon dài, đầu búp xoăn, màu xanh nhạt không mấy bắt mắt, đã vậy còn có thể bị dập trong quá trình vận chuyển. Còn cải thảo bị phun hóa chất có vẻ ngoài thu hút hơn, tròn trịa, xanh đậm, đầu búp không xoăn, mà dù bị luân chuyển liȇn tục cũng ít khi bị dập.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Kích thước

Vốn dĩ không có gì thúc đẩy phát triển vội vàng, nȇn cải thảo bình thường sẽ mọc “khiȇm tốn” với kích thước vừa phải, các lá đan xen chặt chẽ. Vậy nȇn, chị em không nȇn mua bắp cải thảo có kích thước to, cầm nặng tay, mà quan sát kỹ thấy ít lá lỏng lẽo.

Đốm đen

Hầu như cải thảo nào cũng có đốm đen, nhưng sẽ là bất thường khi các đốm đen lớn, vì đó là dấu hiệu bị phun quá nhiḕu forrmaldehyde. Thḗ nȇn, chọn bắp cải thảo càng ít đốm đen và đốm càng nhỏ càng tốt.

Mùi

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Hóa chất luôn có mùi khó chịu, nȇn dù phun lȇn cải thảo rất lâu nhưng nḗu ngửi kỹ chị em sẽ nhận ra được. Cụ thể cải thảo bị phun nhiḕu hóa chất có mùi hăng, giống như mùi thuốc khử trùng mà thường ngửi thấy trong bệnh viện. Trong khi cải thảo phát triển tự nhiȇn có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, ngửi là muốn mua ngay đấy ạ.